Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện ủy, UBND huyện kiểm tra tình hình thu hoạch, tiêu thụ lúa hè thu

Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 24/08/2021, 10:32
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện ủy, UBND huyện kiểm tra tình hình thu hoạch, tiêu thụ lúa hè thu

 

Sáng ngày 23/8, Đoàn Cán bộ của Huyện ủy, UBND huyện Hồng Dân do đồng chí Ngô Vũ Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực tế và có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND các, thị trấn để tháo gỡ khó khăn về tình hình thu hoạch, tiêu thụ lúa hè thu của bà con nông dân trong vùng ngọt ổn định của huyện trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch covid-19. Tham gia cùng đoàn, có đồng chí Tạ Trung Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Nguyễn Văn Thới - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các cánh đồng đang thu hoạch lúa hè thu ở xã Ninh Qưới, Ninh Qưới A. Đoàn đã có buổi làm việc với các địa phương trong huyện có diện tích thu hoạch lúa hè thu tại xã Ninh Hòa. Tại đây, đoàn đã được nghe các đơn vị báo cáo những thuận lợi, khó khăn về tiến độ thu hoạch, khâu vận chuyển và tiêu thụ lúa cho nông dân. Để tháo gỡ khó khăn, chính quyền các địa phương đã huy động 52 máy cắt nội địa để thu hoạch lúa cho nông dân, việc vận chuyển lúa hàng hóa cũng được điều tiết hợp lý; việc tiêu thụ lúa gạo của nông dân liên kết chặt chẽ, giá cả ổn định. Tính đến nay, nông dân đã thu hoạch được khoảng 40% diện tích trong tổng số 9.200 ha lúa hè thu của huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hồng Dân yêu cầu: Chính quyền địa phương cần tăng cường công tác quản lý, nắm chắc địa bàn, bố trí điều tiết hợp lý máy cắt để kịp thời thu hoạch lúa hè thu của nông dân; trong trường hợp máy cắt ngoài tỉnh vào địa bàn thì chủ máy và người đi theo phải có kết quả xét nghiệm PCR khẳng định âm tính còn thời hạn theo quy định thì mới cho vào địa bàn, khi vào địa bàn hạn chế tối đa tiếp xúc gần với người dân địa phương và thực hiện nghiêm nguyên tắc 5k; còn đối với máy cắt, phương tiện vận chuyển lúa hàng hóa trong tỉnh, nhưng ngoài huyện thì phải tiến hành test nhanh và có kết quả âm tính. Riêng đối với phương tiện vận chuyển lúa ngoài tỉnh khi vào địa bàn phải đổi tài xế là người địa phương./.

Tin, ảnh: Hoàng Đặng

 

Số lượt xem: 119

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: