Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Hồng Dân long trọng tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng Danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng và kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

An ninh - Quốc phòng
Thứ hai, 24/12/2018, 14:25
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Hồng Dân long trọng tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng Danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng và kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Hòa trong niềm vui chung của tỉnh nhà cùng cả nước, ngày 22/12, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Hồng Dân long trọng tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu Nhà nước cao quý “Mẹ Việt Nam anh hùng”; kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018).
Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu và đồng chí Phan Thanh Duy – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Mèo – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy và BCH Đảng bộ huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, Mặt trận và đoàn thể cấp huyện; cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện qua các thời kỳ; đại diện cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn. Buổi lễ còn trân trọng với sự hiện diện của Mẹ Trần Thị Hai, xã Vĩnh Lộc được phong tặng và đại diện người thân của các Mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng danh hiệu cao quý “Việt Nam anh hùng” lần này.

Nhân dịp này, các đại biểu cũng cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng qua các thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc và truyền thống anh dũng, kiên cường của Quân đội nhân dân Việt Nam, bộ đội cụ Hồ qua 74 năm   thành lập và trưởng thành từ nhân dân mà ra – Vì nhân dân phục vụ; với lời thề danh dự "Quân đội ta trung với Ðảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu
Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch Nước, tại buổi lễ đồng chí Phan Thanh Duy – Bí thư Huyện ủy đã trao bằng phong tặng phần thưởng cao quý danh hiệu Nhà nước “Mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Trần Thị Hai ở xã Vĩnh Lộc               Ảnh: Tùng Lâm
​​​​​​​
Đối với Hồng Dân là một trong những địa phương có truyền thống cách mạng anh dũng kiên cường và trong thời kỳ kháng chiến chống Mĩ cứu nước nơi đây là căn cứ địa cách mạng của Tỉnh ủy và Khu ủy. Toàn huyện có hàng chục ngàn người có công với nước và hàng ngàn liệt sĩ, thương binh, bệnh binh. Đến nay huyện đã được Chủ tịch Nước phong tặng và truy tặng Danh hiệu cao quý “Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 359 mẹ, hiện còn sống 28 mẹ; trong đó, đợt 22/12/2018 này có 05 mẹ được truy tặng và 01 mẹ là Trần Thị Hai ở xã Vĩnh Lộc được phong tặng Danh hiệu cao quý “Mẹ Việt Nam anh hùng”.
Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch Nước, tại buổi lễ đồng chí Phan Thanh Duy – Bí thư Huyện ủy đã trao bằng phong tặng phần thưởng cao quý danh hiệu Nhà nước “Mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Trần Thị Hai ở xã Vĩnh Lộc. Đồng chí Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao bằng truy tặng danh hiệu cao quý “Mẹ Việt Nam anh hùng” cho đại diện người thân của 05 mẹ, gồm: Mẹ Lê Thị Nhãn, xã Vĩnh Lộc; mẹ Thị Bi, xã Ninh Thạnh Lợi; mẹ Nguyễn Thị Hai, xã Lộc Ninh; mẹ Mai Thị Kía, thị trấn Ngan Dừa và mẹ Nguyễn Thị Dái, xã Ninh Hòa. 
Dịp này, Đảng ủy, BCH Quân sự huyện cũng thăm hỏi, chúc sức khỏe và gửi tặng nhiều phần quà có ý nghĩa, tới các đồng chí nguyên là lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện qua các thời kỳ.
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Hồng Dân, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã thầm lặng hy sinh tuổi thanh xuân, hạnh phúc riêng tư và hiến dâng những người thân yêu nhất của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Không có nỗi đau, sự mất mát nào sánh được với nỗi đau mà các Mẹ đã trải qua, không có gì có thể so sánh được với sự hy sinh cao cả của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.
Phần thưởng cao quý danh hiệu Nhà nước “Mẹ Việt Nam Anh hùng” phong tặng, truy tặng các Mẹ là sự ghi nhận của Tổ quốc và quê hương đất nước, là tình cảm thiêng liêng nhất của Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng dành cho các Mẹ. Đảng bộ, chính quyền cùng quân, dân huyện Hồng Dân anh hùng nguyện mãi mãi tự hào, khắc ghi và biết ơn vô hạn về sự hy sinh cao cả, những đóng góp vô cùng to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng cho Tổ quốc và non sông gấm vóc hôm nay được hòa bình, độc lập.
Với lòng tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang và gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hồng Dân luôn tiếp tục đặc biệt quan tâm chăm lo nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người có công với đất nước; tăng cường nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong công tác đền ơn đáp nghĩa và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Để chăm lo chu đáo hơn về vật chất và tinh thần, góp phần nâng cao mức sống của những đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trong huyện.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đặc biệt lưu ý các cấp, các ngành và toàn xã hội tiếp tục phát huy tốt truyền thống và đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước, nhớ nguồn – đền ơn đáp nghĩa”. Tiếp tục rà soát để thực hiện tốt chính sách người có công với Nước và tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ.
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân kính chúc các Mẹ Việt Nam anh hùng luôn sống vui, sống khỏe và mong muốn các Mẹ Việt Nam anh hùng cùng gia đình liệt sĩ, các thương binh và người có công với Nước luôn phát huy tốt truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, đất nước và giữ vững danh hiệu “Người công dân kiểu mẫu”, “Gia đình cách mạng gương mẫu”.

Tùng Lâm

Số lượt xem: 292

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: