Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Hồng Dân phát huy vai trò của Ban công tác Mặt trận ấp trong phòng, chống dịch bệnh

Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 11/01/2022, 09:25
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Hồng Dân phát huy vai trò của Ban công tác Mặt trận ấp trong phòng, chống dịch bệnh

Thực hiện biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” góp phần phục hồi phát triển kinh tế - xã hội và ổn định đời sống nhân dân; Mặt trận Tổ quốc các cấp ở huyện Hồng Dân đã và đang phát huy tốt hơn vai trò của Ban công tác Mặt trận ấp và Tổ Covid-19 cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Toàn huyện hiện có 71/71 ấp có Ban công tác Mặt trận ấp tham gia Tổ y tế cộng đồng và gần 200 tổ Covid-19 cộng đồng, với gần 600 thành viên Ban công tác Mặt trận ấp và các đoàn thể quần chúng làm nòng cốt. Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, Ban công tác Mặt trận ấp và Tổ Covid-19 cộng đồng đã luôn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, xây dựng nhân rộng nhiều mô hình hay, cách làm mới thể hiện tính nhân văn, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, cùng chung tay, góp sức kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.

Với tinh thần quyết liệt, Ban công tác Mặt trận và các Tổ Covid-19 cộng đồng cũng quản lý chặt địa bàn, phát hiện, truy vết nhanh chóng và dập dịch hiệu quả. Phát huy vai trò của các Tổ xung kích, tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch bệnh, nhằm xây dựng vùng an toàn (vùng xanh) và chăm lo thực hiệu tốt các chính sách an sinh xã hội. Làm tốt việc vận động người dân phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống, đồng thời tự giám sát lẫn nhau trong phòng, chống dịch; nhất là việc thực hiện tốt thông điệp “5K” và tích cực hưởng ứng chiến dịch “Tiêm vaccine ngừa Covid-19” khi có thông báo của chính quyền và ngành chức năng./.

Tùng Lâm

Số lượt xem: 19

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: