Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Hồng Dân triển khai kế hoạch thực hiện việc hỗ trợ dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 15/05/2020, 16:15
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Hồng Dân triển khai kế hoạch thực hiện việc hỗ trợ dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Ngày 12/5/2020, UBND huyện Hồng Dân họp triển khai kế hoạch thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện chủ trì cuộc họp.

Theo kế hoạch, một số nội dung, nhiệm vụ chủ yếu sẽ được thực hiện như: Tiến hành rà soát, xem xét điều kiện hỗ trợ, mức hỗ trợ, thời gian hỗ trợ và hồ sơ, trình tự thủ tục thực hiện theo quy định. Trong đó, quan tâm nhiều đến đối tượng bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm, gặp khó khăn, không đảm bảo mức sống tối thiểu, do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19; hỗ trợ thêm cho một số nhóm đối tượng đang hưởng chính sách ưu đãi, bảo trợ xã hội trong thời gian có dịch. Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội cùng chia sẻ trách nhiệm trong việc bảo đảm cuộc sống cho người dân.

​​​​​​​

Ông Nguyễn Văn Chiến (đứng) phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Ảnh Châu Pha
​​​​​​​

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Chiến lưu ý với các xã, thị trấn cần rà soát, thống kê việc thực hiện hỗ trợ người dân khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn bảo đảm đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Đối tượng hỗ trợ thuộc diện được hưởng từ 02 chính sách trở lên thì chỉ được hưởng một chế độ hỗ trợ cao nhất. Đề cao tinh thần và chịu trách nhiệm trong quá trình rà soát, xác định các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ; thực hiện đảm bảo chính xác, không trùng lặp, có sự giám sát của MTTQ, các đoàn thể và nhân dân ngay bước đầu từ khâu rà soát, lập danh sách, đến việc chi trả.

Theo kế hoạch, trước ngày 15/7 toàn huyện thực hiện hoàn thành chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 06/5/2020 của UBND tỉnh./.   
Châu Pha

Số lượt xem: 70

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com