null Kịp thời hỗ trợ nông dân thu hoạch, tiêu thụ lúa hè thu

Thứ tư, 08/09/2021, 17:04
Kịp thời hỗ trợ nông dân thu hoạch, tiêu thụ lúa hè thu

Để đảm bảo duy trì chuỗi sản xuất, từ trung tuần tháng 08 đến nay huyện Hồng Dân đã huy động gần 50 máy gặt đập liên hợp trong huyện và hàng chục ở ngoài huyện tập trung về vùng ngọt để hỗ trợ nông dân thu hoạch lúa trong điều kiện kiểm soát nghiêm ngặt theo công tác an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Nông dân thu hoạch lúa  he thu. Ảnh: Tùng Lâm

Tính đến ngày 05/9, huyện Hồng Dân đã thu hoạch được hơn 7.000/9.400 ha diện tích trà lúa Hè thu năm 2021 của nông dân vùng ngọt ổn định của huyện (trong đó, xã Ninh Quới là xã đã thu hoạch dứt điểm 100% diện tích). Diện tích còn lại đang chuẩn bị bước vào thu hoạch tập trung ở thị trấn Ngan Dừa, xã Ninh Hoà và xã Ninh Quới A. Theo đánh giá của ngành nông nghiệp huyện, lúa Hè thu năm nay đạt năng suất trung bình từ 5,6 tấn – hơn 6 tấn/ha. Cùng với việc quản lý siết chặt vòng ngoài, kiểm soát tốt vòng trong, thì huyện cũng đã linh hoạt tạo điều kiện thuận lợi cho người và phương tiện thu hoạch, cũng như phương tiện vận chuyển, tiêu thụ đến địa bàn khi đã tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo Công văn 5063 của UBND tỉnh.

Đồng thời, huyện cũng chỉ đão các xã, thị trấn thành lập “Tổ điều phối, kết nối, cung ứng, tiêu thụ nông sản” để kịp thời cung cấp và tiếp nhận thông tin từ người sản xuất, giám sát chặt chẽ việc thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ nông, thủy sản trên địa bàn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid -19; nhưng cũng không để ách tắc cục bộ gây ảnh hưởng đến sản xuất, thu hoạch  lúa nói riêng và nông sản của bà con nông dân trong huyện nói chung./.

Tùng Lâm