Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Kỷ niệm 20 năm ngày điều chỉnh địa giới hành chính huyện Hồng Dân

Kinh tế - Chính trị
Thứ hai, 12/10/2020, 15:00
Màu chữ Cỡ chữ
Kỷ niệm 20 năm ngày điều chỉnh địa giới hành chính huyện Hồng Dân

Ngày 10/10 huyện Hồng Dân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày điều chỉnh địa giới hành chính huyện Hồng Dân (15/10/2000 – 15/10/2020). Đến dự có đ/c Lê Thị Ái Nam – Phó Bí thư (PBT) thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; một số đ/c trong Ban thường vụ (BTV), Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh; các đ/c nguyên là lãnh đạo tỉnh,  cùng lãnh đạo một số huyện, thị xã các tỉnh lân cận.

Về phía huyện Hồng Dân: có đ/c Phan Thanh Duy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Trương Sơn Tùng - PBT thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Thới - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện; các đ/c là trưởng, phó ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo các cơ quan hệ thống dọc đóng trên địa bàn huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và một số hộ dân tham dự.

           

Đ/c Phan Thanh Duy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu ôn lại những thành tựu nổi bậc 20 năm qua của huyện Hồng Dân. Ảnh: Châu Pha

Trong bài phát biểu ôn lại chặng đường 20 năm của đ/c Phan Thanh Duy - Bí thư Huyện ủy, cho thấy: Ở thời điểm năm 2000, kinh tế Hồng Dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp độc canh cây lúa; hợp tác sản xuất chỉ mới xuất hiện một vài mô hình với quy mô là tổ. Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp còn nhỏ, lẻ, kém phát triển. Thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 24 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo trên 23%. Giao thông chưa phát triển.

Để khắc phục những khó khăn, khơi dậy tiềm năng phát triển của huyện, ngay từ những năm đầu tiên, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chín trị và tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động, làm việc của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đã đưa kinh tế, xã hội của huyện có nhiều phát triển lhởi sắc, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên. Trong đó, Hồng Dân xác định phải tập trung chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế, trong đó nông nghiệp là thế mạnh, nhằm kết hợp tạo động lực tăng dần tỷ trọng các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ trong cơ cấu kinh tế. Các công trình giao thông từng bước được đầu tư xây dựng tạo điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Năm 2018, 100% các xã có đường ô tô từ huyện về đến trung tâm; năm 2019 huyện đạt tiêu chí NTM với 100% các xã, thị trấn Ngan Ngan Dừa đạt tiêu chí văn minh đô thị. Huyện đã mạnh dạn bỏ thế độc canh canh lúa, hình thành 2 vùng sản xuất riêng biệt, với nhiều mô hình sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao, như lúa - tôm, lúa - cá, tôm - cua; bước đầu hình thành vùng trồng cây ăn trái, trồng màu, vùng chuyên lúa, vùng chuyên tôm.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội huyện Hồng Dân, góp phần đưa diện mạo vùng nông thôn Hồng Dân có nhiều đổi thay, khởi sắc; đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên. Song, so với các địa phương trong tỉnh, Hồng Dân vẫn còn những hạn chế, khó khăn nhất định trong phát triển kinh tế, xã hội, nhất là hạ tầng giao thông. 

Đ/c Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bảng tượng trưng cho các hộ được xét hỗ trợ xây dựng nhà tỉnh thương trong dịp lễ. Ảnh: Châu Pha

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân trao tặng hơn 1 trăm căn nhà tình thương cho hộ nghèo trong huyện với tổng số tiển trên 3 tỷ đồng. Ngân hàng Công thương (Vietinbank - Chi nhánh Bạc Liêu) cũng tặng 1 tỷ đồng đóng góp vào quỹ an sinh xã hội, quỹ vì người nghèo của huyện.

Nhiều tập thể, cá nhân đã được khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện Hồng Dân trong những năm qua./.

  Châu Pha

 

Số lượt xem: 220

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com