null Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cơ sở

Thứ năm, 17/09/2020, 15:30
Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cơ sở

Ngày 15/9, Hội nông dân huyện Hồng Dân phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ hội nông dân cơ sở năm 2020.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Châu Pha

Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 80 học viên là Phó chủ tịch Hội nông dân ở các xã, thị trấn và Chi hội trưởng, Chi hội phó Hội nông dân ở các ấp trên địa bàn toàn huyện.  Trong thời gian 4 ngày (từ ngày 15/9 đến ngày 18/9), các đại biểu được tìm hiểu các chuyên đề: Quán triệt Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Hệ thống chính trị ở Việt Nam. Triển khai các hình thức kinh tế hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn huyện Hồng Dân theo tinh thần chỉ thị số 05/CT-HU của Ban thường vụ Huyện ủy. Một số nghiệp vụ về công tác Hội nông dân ở cơ sở. Hội nông dân Việt Nam, tổ chức chính trị- xã hội giai cấp nông dân Việt Nam. Quyền và lợi ích khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện - Bảo hiểm y tế hộ gia đình. Kỷ năng tuyên truyền, vận động và củng cố xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các đại biểu tiếp thu, trang bị những kiến thức, kỹ năng để giải quyết những tình huống trong thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của người cán bộ Hội trong tình hình mới./.

Châu Pha