null Khai giảng lớp hướng dẫn 20 Bản tổ Đờn ca tài tử tại huyện Hồng Dân

Thứ ba, 12/07/2022, 11:47
Khai giảng lớp hướng dẫn 20 Bản tổ Đờn ca tài tử tại huyện Hồng Dân

Sáng ngày 11/7, Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện Hồng Dân tổ chức lễ khai giảng lớp hướng dẫn 20 Bản tổ Đờn ca Tài tử cho gần 50 học viên là cán bộ, giáo viên và các thành viên các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử trên địa bàn huyện tham gia học tập.

Description: C:\Users\Computer\Downloads\đờn.jpg

Quang cảnh lớp học

Tại lớp học, các học viên được giáo viên, nghệ nhân của Trung tâm Văn hóa tỉnh hướng dẫn dạy ca bài Dạ cổ hoài lang, vọng cổ nhịp 32, nhịp 16 và một số điệu thức trong 20 bản tổ Đờn ca tài tử. Qua lớp học, nhằm trau dồi kiến thức, kỹ năng ca hát cho các học viên, đồng thời ứng dụng vào việc giảng dạy phát triển loại hình Đờn ca tài tử trong trường học, góp phần gìn giữ bảo tồn và phát huy nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa đại diện của nhân loại.

Lớp Đờn ca Tài tử được tổ chức từ ngày 11 đến 16/7/2022, sau khi kết thúc khóa học, Ban tổ chức sẽ cấp giấy chứng nhận cho các học viên đạt yêu cầu./.

Tin, ảnh: Hoàng Đặng