Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Khai mạc kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 tại điểm thi số 12.

Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 10/08/2020, 16:05
Màu chữ Cỡ chữ
Khai mạc kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 tại điểm thi số 12.

Hòa cùng sinh khí chung của tỉnh nhà và cả nước, lúc 6h30p sáng ngày 09/8, Điểm thi số 12 của tỉnh Bạc Liêu đặt tại trường THPT Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, đã long trọng tổ chức Khai mạc kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

​​​​​​​

Quang cảnh Lễ Khai mạc thi tốt nghiệp THPT 2020 tại điểm thi số 12 của tỉnh, đặt tại trường THPT Ngan Dừa, huyện Hồng Dân. Ảnh: Tùng Lâm

Đến dự lễ khai mạc kỳ thi có các Tổ thanh tra, giám sát thi và 93 cán bộ, giáo viên được Bộ GD – ĐT và Sở GD – KHCN Bạc Liêu phân công làm công tác thi tại huyện Hồng Dân. Về huyện Hồng Dân, đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, tại điểm thi số 12 ở huyện Hồng Dân có tổng số 27 phòng thi, với 613 thí sinh đăng ký dự thi của các đơn vị: Trường THPT Ngan Dừa, THPT Ninh Thạnh Lợi, THPT Ninh Quới và Trung tâm GDNN – GDTX huyện. Để kỳ thi diễn ra thật sự đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, thời gian qua, huyện đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ thi. Đồng thời, các trường cũng tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Quy chế thi THPT năm 2020 và những vấn đề quan trọng đối với thí sinh và gia đình cần quan tâm trước, trong và sau kỳ thi. UBND các huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi về: Cơ sở vật chất bố trí địa điểm thi, chỗ ăn, nghỉ cho thành viên thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi số 12. Đặc biệt là thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại điểm thi, thông qua việc tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động và quản lý chặt chẽ cũng như thực hiện việc bắt buộc những người làm công tác thi và thí sinh phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang khi ra vào khu vực thi. 

Ngoài 27 phòng thi chính, thì trường cũng có 01 phòng dự phòng để có thể tổ chức thi riêng cho những em nếu có phát hiện thân nhiệt cao và biểu hiện ho, sốt...Đồng thời, nhà trường cũng phố hợp với Trung tâm Y tế và Huyện đoàn, Công an huyện..., bố trí đầy đủ phương tiện, cùng y, bác sĩ và thanh niên tình nguyện trực sẵn sàng làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; và thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tại điểm thi.

​​​​​​​

Đoàn viên thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi. Ảnh: Tùng Lâm

Bên cạnh đó, lực lượng thanh niên tình nguyện của Huyện đoàn và sinh viên tình nguyện của các trường Đại học ở Cần Thơ, trường Đại học Bạc Liêu cũng phối hợp tổ chức tốt các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” trước, trong và sau những ngày thi cho các em thí sinh như: Tư vấn làm bài thi đạt yêu cầu, nhắc nhở các em thực hiện tốt Quy chế thi, đảm bảo an toàn giao thông; tư vấn cho thí sinh ở xa những điểm lưu trú và nơi ăn uống hợp lý, tổ chức điểm giữ xe miễn phí, cấp nước uống miễn phí cho thí sinh dự thi ngay tại cổng trường THPT Ngan Dừa. Và Hội Khuyến học huyện cũng đã phối hợp các ngành có liên quan hỗ trợ cho 77 em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi em một suất quà 300 ngàn đồng, để các em giảm bớt khó khăn mà yên tâm tham gia tốt kỳ thi lần này.
Nhìn chung, sáng nay 09/8, 613 thí sinh của huyện Hồng Dân đều có tinh thần tự tin, bình tĩnh, quyết tâm cao với tâm thế phấn khởi, để bước vào ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2020, hứa hẹn một mùa thi nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất./.   
                                           Tùng Lâm

Số lượt xem: 128

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com