Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện Hồng Dân kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Ninh Thạnh Lợi

Xây dựng nông thôn mới
Thứ sáu, 17/08/2018, 21:20
Màu chữ Cỡ chữ
Lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện Hồng Dân kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Ninh Thạnh Lợi

Ngày 16/8, Đoàn cán bộ Huyện ủy – UBND huyện Hồng Dân do ông Phan Thanh Duy, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Ninh Thạnh Lợi. Cùng đi còn có ông Đặng Thành Thương, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Thới, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban, ngành cấp huyện.

Sau khi tiếp nhận chủ trương xây dựng xã nông thôn mới, UBND xã Ninh Thạnh Lợi đã tiến hành khảo sát, đánh giá thực trạng tổng thể các mặt phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời xác định các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã để triển khai thực hiện.

Quang cảnh buổi làm việc                                                  Ảnh: Minh Toàn

​​​​​​​

Kết quả đến thời điểm này xã đã thực hiện đạt 10/19 tiêu chí, các tiêu chí còn lại thực hiện đạt theo đúng lộ trình đề ra. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện xã cũng còn gặp một số khó khăn, hạn chế nhất định như thiếu ngồn vốn đầu tư, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn làm ảnh hưởng đến việc vận động các nguồn lực đóng góp vào xây dựng nông thôn mới; mặt khác địa bàn của xã tương đối rộng, dân cư sống không tập trung cùng với điều kiện thổ nhưỡng không mấy thuận lợi trong sản xuất nên gây nhiều trở ngại, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các đề án quy hoạch, kế hoạch đề ra.
Phát biểu kết thúc buổi kiểm tra, ông Phan Thanh Duy, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Ninh Thạnh Lợi cần xây dựng kế hoạch, xác định lộ trình thực hiện cụ thể từng tiêu chí từ nay đến năm 2020. Đối với những tiêu chí không cần vốn thì cần tích cực triển khai thực hiện.
Cần khảo sát, đánh giá lại kết qủa thực hiện từng tiêu chí, bởi hiện tại có những tiêu chí đơn vị đã đạt nhưng địa phương lại đánh giá là chưa đạt. Ông Phan Thanh Duy cũng đề nghị các phòng, ban, ngành của huyện đã được phân công phụ trách từng tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thì cần phối hợp chặt chẽ với địa phương nhằm giúp địa phương sớm thực hiện hoàn thành các tiêu chí theo lộ trình đề ra.
Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng còn lại của năm 2018, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã cần tập trung làm tốt công tác chỉ đạo sản xuất, nhất là chỉ đạo việc mở rộng diện tích sản xuất lúa trên đất tôm; làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, cũng như công tác giải quyết yếu cầu, khiếu nại của công dân; tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là làm tốt công tác đánh giá tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.
Quan tâm chỉ đạo cho các ngành đoàn thể phát động thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên hội viên và quần chúng nhân dân, để góp phần cùng đảng bộ xã thực hiện hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2018 đã đề ra./.

Minh Toàn

Số lượt xem: 454

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: