Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lãnh đạo huyện Hồng Dân chúc tết các chùa Khơmer trên địa bàn

Văn hóa - Xã hội
Chủ nhật, 17/04/2022, 15:22
Màu chữ Cỡ chữ
Lãnh đạo huyện Hồng Dân chúc tết các chùa Khơmer trên địa bàn

Những ngày qua, các Đoàn cán bộ của Huyện uỷ, HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hồng Dân, đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer tại các chùa trên địa bàn.    

Tại các nơi đến, lãnh đạo huyện và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các Thượng tọa, Đại đức, sư sãi và phật tử; đồng thời, cũng thông báo tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và huyện trong thời gian qua nói chung và kết quả những chính sách của Đảng, Nhà nước đối với vùng đồng bào dân tộc Khmer nói riêng. Lãnh đạo huyện cũng mong rằng chủ trì và phật tử người Khmer tiếp tục nâng cao nhận thức và ý thức cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo, dân tộc để chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Đồng thời, các thành viên trong đoàn cũng chúc Chủ trì, sư sãi và phật tử người Khmer trong huyện luôn phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng nông thôn mới và đón mừng Tết cổ truyền năm 2022 thật sự vui tươi, an lành, đoàn kết, tiết kiệm với phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả  dịch bệnh Covid-19”. Thay mặt nhà chùa, các Thượng tọa, Đại đức đã tỏ lòng biết ơn đến Đảng, Nhà nước và cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã thường xuyên quan tâm đến đời sống của bà con phật tử người Khmer. Đồng thời, hứa sẽ tiếp tục lấy “Đạo pháp - dân tộc và chủ nghĩa xã hội” làm mục đích tôn chỉ trong hoạt động tín ngưỡng và động viên bà con phật tử phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua lao động, sản xuất vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Nhân dịp này, các đoàn cán bộ huyện và các xã, thị trấn cũng tặng các chùa Khmer, người có uy tín, gia đình chính sách tiêu biểu và hộ nghèo đặc biệt khó khăn là người dân tộc Khmer trong huyện nhiều phần quà có giá trị. Qua đó, góp phần cùng chùa và gia đình đón Tết cổ truyền thật sự vui tươi, đầm ấm.

Tùng Lâm

Số lượt xem: 83

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: