Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lãnh đạo huyện Hồng Dân kiểm tra tình hình ảnh hưởng mưa, bão trên địa bàn huyện

Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 15/10/2020, 09:37
Màu chữ Cỡ chữ
Lãnh đạo huyện Hồng Dân kiểm tra tình hình ảnh hưởng mưa, bão trên địa bàn huyện

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, ngày 14/10, đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Hồng Dân do đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra thực tế tình hình ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới và bão trên địa bàn huyện. Cùng đi còn có đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo ngành nông nghiệp huyện.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn của huyện, những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão, kèm theo mưa lớn kéo dài, cộng với triều cường dâng cao, nên trên địa bàn huyện nhiều tuyến đường, sân trường và nhà dân đã bị ngập, gây khó khăn trong việc đi lại, học tập và sinh hoạt của các em học sinh và người dân, có trường mầm non sân bị ngập sâu, buộc phải cho các em nghỉ học. Đối với tình hình sản xuất, hiện tại huyện chưa ghi nhận diện tích nào bị thiệt hại. Tuy nhiên, theo nhận định của ngành chức năng, trong những ngày tới, nếu tình trạng mưa vẫn còn kéo dài, sẽ làm cho nhiều diện tích rau màu, cây ăn trái và chăn nuôi của người dân trong huyện bị ảnh hưởng.

Lãnh đạo huyện kiểm tra thực tế tại trường Mầm non Vàng Anh xã Ninh Quới. Ảnh: Minh Toàn

Qua kiểm tra thực tế, Lãnh đạo huyện Hồng Dân đề nghị các xã, thị trấn cần chủ động lập kế hoạch ứng phó; thống kê những hộ dân, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo có nhà bị ngập nước làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống, để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời. Vận động người dân tạm ngừng việc xuống giống lúa trên đất tôm, để tránh bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa, bão; đối với diện tích lúa đã xuống giống thì vận động người dân chủ động bơm nước cứu lúa. Đối với những hộ dân có điện chia hơi thì vận động khẩn trương kiểm tra lại đường dây và trụ điện, để có biện pháp khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo sử dụng điện được an toàn.

Lãnh đạo huyện cũng đề nghị các xã, thị trấn thường xuyên cập nhật, báo cáo tình hình ảnh hưởng của mưa, bão về Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn của huyện để có biện pháp chỉ đạo kịp thời; Kiện toàn lại Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn của cấp mình, đồng thời chủ động thực hiện phương châm 4 tại chỗ để ứng phó với mưa, bão nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về sản xuất và đời sống của người dân./.

Minh Toàn

Số lượt xem: 290

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com