Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lãnh đạo huyện Hồng Dân thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng bảo số 02

Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 04/08/2020, 21:15
Màu chữ Cỡ chữ
Lãnh đạo huyện Hồng Dân thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng bảo số 02

Ngày 03/8, đồng chí Phan Thanh Duy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, cùng đại diện lãnh đạo một số ngành chức năng và cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đã đi kiểm tra và thăm hỏi, động viên một số gia đình bị ảnh hưởng nặng do cơn bảo số 02 gây ra.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hồng Dân cho biết: Tính đến 17 giờ ngày 03/8, trên địa bàn huyện Hồng Dân có hơn 60 căn nhà bị ảnh hưởng; trong đó, có 14 căn nhà bị sập hoàn toàn (còn lại bị xiêu vẹo, tốc mái). Thiệt hại ước tính gần 800 triệu đồng. Đặt biệt, có những căn nhà bị ảnh hưởng là hộ nghèo, gia đình khó khăn. Cụ thể, vào khoảng 16h ngày 02/8, mưa dong kèm theo lốc xoáy, ngoài việc hư hại nhà cửa, tài sản, bảo số 02 còn làm cho hàng trăm cây cối bị đỗ ngã, nhiều chuồng trại chăn nuôi cũng như diện tích lúa, rau màu đang trong thời kỳ thu hoạch bị sập ngã.

Lãnh đạo huyện Hồng Dân thăm hỏi và động viên gia đình bị ảnh hưởng của cơn bảo số 02 tại xã Ninh Quới.

Ảnh: Châu Pha

​​​​​​​

Sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thống kê ngay những gia đình bị ảnh hưởng và mức thiệt hại cụ thể để có chính sách hỗ trợ kịp thời, đúng theo quy định. Bên cạnh đó, các địa phương cần tăng cường lực lượng tình nguyện tại chổ để giúp những gia đình bị thiệt hại khẩn trương khắc phục tạm thời nơi ăn, ở, sinh hoạt, đặt biệt là những gia đình có người già và trẻ em. Bên cạnh đó, cần phát huy tốt tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ và nhân dân để giúp nhau trong cơn hoạn nạn đối với những gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do ảnh hưởng của cơ bảo số 02 gây ra, để họ sớm vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống và an tâm sản xuất../.
Châu Pha

Số lượt xem: 120

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com