Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lãnh đạo Tỉnh ủy và huyện Hồng Dân kiểm tra, nắm tình hình phòng, chống dịch ở hai xã Vĩnh Lộc và Vĩnh Lộc A

Kinh tế - Chính trị
Thứ năm, 04/11/2021, 18:47
Màu chữ Cỡ chữ
Lãnh đạo Tỉnh ủy và huyện Hồng Dân kiểm tra, nắm tình hình phòng, chống dịch ở hai xã Vĩnh Lộc và Vĩnh Lộc A

Chiều ngày 03/11, đồng chí Tạ Trung Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng với đồng chí Ngô Vũ Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thới – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân đã đi kiểm tra, nắm tình hình phòng, chống dịch ở hai xã Vĩnh Lộc và Vĩnh Lộc A.

Theo báo cáo của lãnh đạo 02 xã, mặc dù trên địa bàn vẫn còn dịch bệnh xảy ra, nhưng đến thời điểm này về cơ bản đã được kiểm soát; công tác tiêm vắc xin được thực hiện đảm bảo đúng theo kế hoạch đề ra.

Qua kiểm tra, đồng chí Tạ Trung Dũng và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hồng Dân đề nghị hai địa phương cần nêu cao tinh thần phòng, chống dịch. Trong quá trình thực hiện phải bám sát vào những văn bản quy định của trung ương, tỉnh và huyện nhưng phải linh hoạt để thích ứng với tình hình mới, nếu phát hiện F0 thì phải khẩn trương truy vết để xác định trường hợp F1, F2. Đối với công tác tiêm vắc xin phải được thực hiện đạt và vượt kế hoạch, những trường họp đi lại gặp khó khăn thì phải bố trí lực lượng đến tận nhà để tiêm. Hai địa phương cũng cần thiết lập lại các chốt kiểm soát y tế ở các địa bàn giáp ranh để kiểm soát người vào địa bàn, đối với những người chưa đủ điều kiện theo quy định thì không cho vào. Đối với các chợ truyền thống đây là khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nên các địa phương phải phân luồng và rà soát lại những tiểu thương nếu chưa tiêm đủ vắc xin theo quy định thì không cho bán, kể cả những người bán hàng rong trên đường bộ và đường thủy. Đối với những khu vực phong tỏa phải được giám sát chặt chẽ, người dân phải được test định kỳ để kịp thời bốc tách F0, tránh để lây lan trong cộng đồng.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hồng Dân cũng động viên các cán bộ tuyến đầu chống dịch, mong mọi người trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng cần cố gắng giữ gìn tốt sức khỏe, để cùng với địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch./.

Tin, ảnh: Minh Toàn

Số lượt xem: 110

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: