null Lãnh đạo UBND huyện Hồng Dân kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp sau Tết Nguyến Đán

Thứ năm, 18/02/2021, 15:37

Ngày 17/02 (nhằm ngày mùng 6 Tết Tân Sửu 2021), Ông Nguyễn Văn Chiến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân cùng với ngành chuyên môn của huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất của các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Ông Nguyễn Văn Chiến (áo xanh) kiểm tra sản xuất vùng chuyển đổi của huyện. Ảnh: Châu Pha

Sau những ngày vui xuân đón tết, nông dân huyện Hồng Dân đã khẩn trương bắt tay vào lao động sản xuất. Đối với vùng chuyển đổi của huyện hiện nay nông dân đã thu hoạch được gần 18.000 ha (đạt 73% diện tích), năng suất bình quân ước đạt từ 5 - 5,5 tấn/ha, diện tích còn lại dự kiến sẽ thu hoạch dứt điểm vào những ngày cuối tháng Giêng này.

Đối với vụ Đông Xuân vùng ngọt ổn định, bà con nông dân xuống giống diện tích gần 9.000 ha, với các giống chủ lực như: OM18, OM7347, Lộc Trời 1, Đài Thơm 8, Nàng Hoa 9 và ST24 (hiện nay lúa đang trong giai đoạn đứng cái làm đồng). Những ngày gần đây, khoảng 2.500 ha diện tích trà lúa này xuất hiện một số loại sâu bệnh gây hại như: sâu cuốn lá, muỗi hành, khô đầu lá, cháy bìa lá…, tuy nhiên mức độ thiệt hại chưa đáng kể, do: dù trong những ngày vui xuân đón tết, nhưng bà con nông dân vẫn tích cực thăm đồng để phòng và điều trị các loại sâu bệnh.

Trước tình hình trên, Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó chủ tịch UBND huyện lưu ý với ngành chuyên môn: cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con nông dân chủ động phòng, trị sâu bệnh và rầy nâu gây hại; bố trí cán bộ kỷ thuật trực tiếp xuống đồng ruộng để hướng dẫn khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân; đồng thời, thường xuyên kiểm tra đo độ mặn ở các trục kênh để có biện pháp phòng, chống xâm ngập mặn kịp thời, phục vụ tốt nhu cầu sản xuất của bà con nông dân./.

Châu Pha