Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lãnh đạo UBND huyện Hồng Dân kiểm tra tình hình sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nông dân ở các xã vùng chuyển đổi

Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 24/08/2021, 10:25
Màu chữ Cỡ chữ
Lãnh đạo UBND huyện Hồng Dân kiểm tra tình hình sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nông dân ở các xã vùng chuyển đổi

 

Ngày 22/8, Đoàn công tác của huyện Hồng Dân do ông nguyễn Văn Thới – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đã có chuyến kiểm tra tình hình sản xuất và việc tiêu thụ nông sản, đặc biệt là con tôm càng xanh cho nông dân ở các xã vùng chuyển đổi của huyện. Cùng đi với đoàn còn có ông Nguyễn Văn Chiến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và ngành nông nghiệp huyện.

Ông Nguyễn Văn Thới – Chủ tịch UBND huyện (đứng phía trước bên phải) và ông Nguyễn Văn Chiến –PCT UBND huyện (đứng bên trái) kiểm tra tình hình tiêu thụ tôm càng xanh ở xã Vĩnh Lộc A.

Theo báo cáo của phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, hiện toàn huyện có hơn 12.500 ha nuôi tôm càng xanh, chủ yếu tập trung nhiều ở các xã như: Vĩnh Lộc A, Ninh Thạnh lợi, Ninh Thạnh Lợi A. Hiện tại, bà con nông dân đang bước vào mùa thu hoạch, nhưng do ảnh hưởng việc giản cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh covid-19, nên việc tiêu thụ tôm càng xanh của nông dân gặp nhiều khó khăn.

Sau khi kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Văn Thới và các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo của các địa phương và một số nông dân thực hiện mô hình nuôi tôm càng xanh, để bàn các giải pháp tiêu thụ tôm càng xanh cho nông dân trong điều kiện giản cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh covid-19 hiện nay. Ông Nguyễn Văn Thới đề nghị các địa phương cần nắm chặt lại số hộ dân và diện tích thả nuôi tôm càng xanh, nhất là đối với những diện tích sắp tới ngày thu hoạch. Chủ động tìm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thương lái trong và ngoài tỉnh đến thu mua tôm cho nông dân, nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định. Các ngành và các địa phương cần phối hợp chặt chẽ để giúp nông dân tiêu thụ các mặt hàng nông sản, đặc biệt là tôm càng xanh. Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân cũng đề nghị phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện phân công cán bộ kỹ thuật bám sát địa bàn, hướng dẫn nông dân chăm sóc tốt diện tích tôm còn lại./.

Tin, ảnh: Minh Toàn

 

Số lượt xem: 75

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: