Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lãnh đạo UBND huyện Hồng Dân làm việc với xã Ninh Hòa về kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới
Thứ tư, 24/10/2018, 14:45
Màu chữ Cỡ chữ
Lãnh đạo UBND huyện Hồng Dân làm việc với xã Ninh Hòa về kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

Ngày 22/10, Đoàn cán bộ huyện Hồng Dân do ông Nguyễn Văn Thới – Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với xã Ninh Hòa để thẩm định, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới.

Mặc dù không phải là xã được chọn làm điểm chỉ đạo trong xây dựng nông thôn mới, tuy nhiên trong thời gian qua được sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của cấp trên, sự nổ lực quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, tính đến thời điểm này, xã Ninh Hòa đã cơ bản thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Quang cảnh buổi làm việcQuang cảnh buổi làm việc                         Ảnh: Minh Toàn

Đến nay, bộ mặt nông thôn của xã đã thay đổi rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 4%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 45 triệu đồng/người/năm; 100% hộ dân sử dụng điện; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên; công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân luôn được quan tâm thực hiện tốt; 09/09 ấp được công nhận đạt chuẩn ấp văn hoá, trong đó có 07 ấp đạt chuẩn ấp văn hoá 06 năm liền và 09/09 ấp đạt chuẩn ấp văn hoá 03 năm liền; quốc phòng, an ninh luôn được giữ vững, ổn định.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân - Nguyễn Văn Thới cho rằng, Ban thường vụ Huyện ủy đã thống nhất lấy xã Ninh Hòa tập trung cao điểm để chỉ đạo xây dựng đạt nông thôn mới vào cuối năm 2018 này, tuy nhiên trong quá trình thực hiện không được chạy theo thành tích mà phải đảm bảo chất lượng. Phó Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện là cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia của huyện, tiến hành làm việc với các đơn vị để có văn bản hiệp y thống nhất về kết quả thẩm định thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã, trong quá trình thực hiện có gì khó khăn thì báo cáo về UBND huyện để có hướng xử lý kịp thời.
Đối với các cơ quan chức năng được phân công phụ trách từng tiêu chí thì cần chỉnh sửa lại báo cáo sao cho phù hợp với kết quả thực tế đã đạt được. Ban quan lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện cần chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thiết thế văn hóa xã, nhà văn hóa ấp để hoàn thành đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra.
Ông Nguyễn Văn Thới cũng đề nghị Đảng ủy, UBND xã Ninh Hòa cần tổ chức lập lại trật tự hành lang lộ giới, nâng cấp sửa chữa cầu, đường; làm tốt công tác giữ gìn vệ sinh môi trường nhất xử lý chất thải trong chăn nuôi nhằm đảm bảo vẽ mỹ quang sáng, xanh, sạch, đẹp; tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng tiêu chí số 13 về kinh tế hợp tác và hợp tác xã bởi đây là tiêu chí khó. Qua buổi làm việc này, huyện sẽ đề nghị với các ngành chức năng của tỉnh sớm xem xét thẩm định các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã, nhằm làm cơ sở để huyện tập trung chỉ đạo xây dựng xã Ninh Hòa về đích nông thôn mới vào cuối năm 2018 này.

Số lượt xem: 584

Minh Toàn

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: