Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lễ Công bố xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân đạt chuẩn xã nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới
Thứ hai, 03/12/2018, 14:40
Màu chữ Cỡ chữ
Lễ Công bố xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân đạt chuẩn xã nông thôn mới

Sau hơn 7 năm nỗ lực triển khai, xây dựng đến nay xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân đã đạt 19/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Ngày 30 tháng 11, UBND xã Ninh Thạnh Lợi A đã long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở, ngành, Mặt trận, đoàn thể cấp tỉnh; Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đến dự tại buổi lễ.
Về phía huyện Hồng Dân, có đồng chí Phan Thanh Duy – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Chí Nguyện – Phó Bí thư Huyện ủy; cùng các đồng chí trong BTV, BCH Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận và đoàn thể cấp huyện và một số đồng chí lãnh đạo huyện Hồng Dân qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo cấp ủy – chính quyền các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã Ninh Thạnh Lợi A đã đến dự lễ.

Trước đây, xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân được tách ra từ xã Ninh Thạnh Lợi - Là vùng đất cách mạng, được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Xuất phát điểm về kinh tế - xã hội vô cùng khó khăn, là đất trũng, phèn mặn quanh năm không thuận lợi trong canh tác nông nghiệp, cơ sở hạ tầng hết sức yếu kém; đại bộ phận nông dân ngày ấy đều nghèo khó, thiếu thốn đủ bề.

ông Huỳnh Chí Nguyện - Phó Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho cá nhân và tập thể vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Song, với truyền thống cách mạng đã đi sâu vào từng con người nơi đây, bằng tinh thần tự vươn lên, phấn đấu không mệt mỏi của toàn đảng, toàn dân xã Ninh Thạnh Lợi A cùng với sự quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ huyện Hồng Dân đã đưa xã Ninh Thạnh Lợi A từ khu vực khó khăn trở thành một vùng quê tươi đẹp.
Với sự tập trung đầu tư khá toàn diện từ năm 2011 đến nay, Ninh Thạnh Lợi A, đã có điều kiện cơ sở vật chất khá tốt, hệ thống giao thông, thủy lợi, thủy nông nội đồng được đầu tư tương đối hoàn chỉnh; Nhiều mô hình phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập và giảm nghèo được nhân rộng, phát huy hiệu quả, người dân đã tiếp cận cơ bản đầy đủ các dịch vụ y tế, giáo dục công; môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp, an ninh - trật tự luôn được giữ vững. Từ đó, đời sống vật chất, tinh thần của bà con đã nâng lên rõ rệt.
Đến nay, Thu nhập bình quân đầu người đạt 46,38 triệu đồng; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,7%; Số người trong độ tuổi lao động có việc làm đạt 92%; Nhà ở đạt chuẩn 3 cứng chiếm 82,5%, không còn nhà tạm, dột nát; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 86%. Toàn xã có 2.197 hộ dùng điện, đạt tỷ lệ 99,5%; 100% ấp có nhà văn hóa, nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao phục vụ cộng đồng.
Đường liên ấp, liên xã và đường từ trung tâm xã đến huyện được bê tông hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm; Đường trục thôn, bản, ấp và đường liên thôn, bản, ấp ít nhất được cứng hóa, đảm bảo đi lại thuận tiện quanh năm; Đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa; Đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm. Để tạo điều kiện thuận lợi trong việc lưu thông, mua bán trao đổi hàng hóa của người dân trên địa bàn các xã.
Từ năm 2011 đến nay, xã đã được UBND huyện quan tâm đầu tư, xây dựng và nâng cấp các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã. Đường xã nối đến trung tâm huyện đã được đầu tư xây dựng đường ô tô thuận tiện quanh năm đạt 100%; Đường trục ấp và liên ấp cơ bản đã được đầu tư xây dựng và nâng cấp bằng bê tông đảm bảo cho người dân lưu thông một cách thuận lợi; Đường ngõ xóm trên địa bàn xã đảm bảo không lầy lội đạt theo yêu cầu; đường trục chính nội đồng trên địa bàn xã đảm bảo cho sự vận chuyển hàng hóa cho người dân.
Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Thanh Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đánh giá cao và chúc mừng những nỗ lực của toàn thể Đảng bộ và nhân dân xã Ninh Thạnh Lợi A nói riêng, huyện Hồng Dân nói chung đã đoàn kết chung sức vượt qua khó khăn hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Đồng thời, khẳng định xây dựng nông thôn mới đã nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự được ổn định, tình làng nghĩa xóm thắt chặt hơn, văn hóa nông thôn được giữ gìn và phát triển, mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền và nhân dân ngày càng siết chặt hơn. Những thành quả trên, thật sự là những con số ấn tượng mà lãnh đạo tỉnh thật sự còn chưa nghĩ tới. Chủ tịch UBND tỉnh nói:
Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung, cũng cho rằng Ninh Thạnh Lợi A, hoàn thành và đạt chuẩn nông thôn mới là điều rất đáng trân trọng, song thời gian tới đơn vị vẫn còn nhiều việc phải làm, trong đó điều quan trọng nhất là phải tiếp tục tập trung đầu tư phát triển, nhằm hướng đến nâng cao chất lượng các tiêu chí để xã trở thành xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, tạo động lực để địa phương phát triển đi lên theo hướng bền vững.   
Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho rằng, với truyền thống cách mạng vẻ vang, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, với sự đoàn kết chung sức chung long của toàn dân trong xã, trong việc tập trung xây dựng quê hương giàu đẹp, tới đây xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân sẽ ngày càng phát triển, gặt hái thêm nhiều thành công trong chặng đường phía trước.
Nhân dịp này, có 41 cá nhân, tập thể được nhận bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua.

Số lượt xem: 528

Tùng Lâm

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: