Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null MẶT TRẬN TỔ QUỐC (MTTQ) HUYỆN HỒNG DÂN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19.

Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 07/04/2020, 15:10
Màu chữ Cỡ chữ
MẶT TRẬN TỔ QUỐC (MTTQ) HUYỆN HỒNG DÂN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19.

Ông Danh Sơn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam (UBTWMTTQVN) huyện Hồng Dân chia sẻ: “Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc thực hiện các giải pháp quyết liệt, nhằm quyết tâm ngăn chặn thành công dịch bệnh Covid-19. Những ngày qua, cùng với tỉnh nhà và cả nước, các tầng lớp nhân dân ở huyện Hồng Dân luôn xem Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng như là một lời hiệu triệu toàn dân, để tiếp thêm niềm tin, sức mạnh trong cuộc chiến đấu chống lại dịch bệnh Covid-19”. ​​​​​​​

Đồng thời, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch UBTWMTTQVN; đồng chí Phạm Văn Mèo – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cũng đã kêu gọi “…Đồng bào, cán bộ, chiến sỷ, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn huyện phát huy tốt hơn truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, tự nguyện ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.
Theo đó, MTTQ các cấp trong huyện và các tổ chức thành viên cũng đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động mỗi người cùng nghiêm túc thực hiện các biện pháp cách ly toàn xã hội 15 ngày, để thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Copvid-19 trên phạm vi toàn quốc kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 04 năm 2020, theo tinh thần Chỉ thị 16/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Việc triển khai tuyên truyền đã và đang được thực hiện rộng rãi trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; nhằm làm cho mọi người trong xã hội nâng cao ý thức phòng, chống dịch. MTTQ từ huyện đến cơ sở cũng phối hợp với các tổ chức thành viên, các cơ quan liên quan, nhất là cơ quan Truyền thanh, tuyên truyền đến từng khu dân cư, gia đình đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”; vừa phát hàng chục ngàn tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, vừa vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19 bằng nhiều hình thức. Trong đó, với hình thức đóng góp trực tiếp qua Ban công tác Mặt trận khi đi vận động, tới thời điểm sáng ngày 02/04/2020, đã vận động được hơn 13 triệu đồng tiền mặt và gần 20 ngàn khẩu trang, hơn 200 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cùng nhiều nhu yếu phẩm khác, với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng. Các nhu yếu phẩm, khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn cũng đã được kịp thời cấp phát miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Trong những ngày tới, MTTQ trong huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động về các giải pháp, biện pháp cụ thể trong phòng chống dịch Covid-19; nhất là vận động các tổ chức, cá nhân tiếp tục tự nguyện đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Động viên mọi người hoàn thành khai báo y tế trong thời gian sớm nhất và tuyên truyền để người dân tỉnh táo với các thông tin không chính xác; tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, khu dân cư cách ly với khu dân cư, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định; mọi người nên ở nhà và chỉ ra ngoài nếu thấy thật sự cần thiết, khi đi ra ngoài phải thực hiện các biện pháp phòng bệnh như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách giao tiếp tối thiểu 2 mét. Đồng thời, các tầng lớp nhân dân trong huyện hãy bình tĩnh, tin tưởng tuyệt đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo ứng phó của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, của Ban Chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch của trung ương và địa phương. Mỗi người phải tự nâng cao ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe để đề kháng với dịch bệnh, không có tâm lý kỳ thị và có thông tin gây hoang mang trong nhân dân./.

Tùng Lâm

Số lượt xem: 77

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com