Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Mặt trận tổ quốc và các ngành Đoàn thể huyện Hồng Dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 30/08/2021, 16:30
Màu chữ Cỡ chữ
Mặt trận tổ quốc và các ngành Đoàn thể huyện Hồng Dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các ngành đoàn thề các cấp trên địa bàn huyện Hồng Dân đã vận động, trao tặng cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và những hộ gia đình khó khăn khi bị phong tỏa về y tế hoặc thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chị thị số 16/CP của Chính phủ… nhằm giúp cho công tác phòng, chống dịch hiệu quả hơn.

MTTQ Việt Nam huyện

Tính đến ngày 27/8, Ủy ban MTTQ huyện Hồng Dân đã nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân với số tiền gần 400 triệu đồng. Ngoài số tiền trên, thông qua hệ thống MTTQ các cấp trong huyện, đã tiếp nhận 1.114 xuất quà, 2.000kg gạo, 160 thùng mì, 550kg cá phi, 700kg rau má, 30kg rau muống, 30kg bông súng và nhiều nhu yếu yếu phẩm khác. Theo Ủy ban MTTQ huyện Hồng Dân, đối tượng được hỗ trợ sẽ là cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát, các cơ sở y tế và những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật… cần sự trợ giúp), hình thức hỗ trợ gồm ủng bộ bằng tiền mặt hoặc các phần quà bằng các nhu yếu phẩm; đối với lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại các địa phương, có thể hỗ trợ phương tiện phòng, chống dịch như đồ bảo hộ phòng, chống dịch cho cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia phòng chống dịch, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn.

Huyện đoàn Hồng Dân

Các cấp bộ Đoàn trong huyện cũng đã triển khai nhiều hoạt động mang lại ý nghĩa thiết thực, như: Tích cực chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Chi đoàn trực thuộc thực hiện tốt công tác tuyên truyền và tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, đơn vị. Qua đó, đã trực tiếp làm ra và bàn giao trên 500 tấm bảo hộ chắn giọt chắn, hoàn thành và bàn giao trên 10 điểm rửa tay và cung cấp thông tin phòng, chống dịch (trị giá trên 10 triệu đồng). Phối hợp thực hiện các biện pháp rải vôi bột, phun thuốc sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí, vệ sinh trường lớp, khuôn viên sạch sẽ; tổ chức diễu hành tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh trên địa bàn cơ sở; giúp đỡ, nhắc nhở công dân khi thực hiện các thủ tục hành chính, đến làm việc trực tiếp tại trụ sở cơ quan, đơn vị trong tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5k, nhất là an toàn khi đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch diệt khuẩn và giãn cách xã hội. Bên cạnh đó cán bộ, đoàn viên thanh niên trong huyện đã tích cực ủng hộ, đóng góp sức lực, tài chính và vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng với toàn xã hội góp thêm nguồn lực tham gia phòng, chống dịch bệnh, cụ thể như: 500kg gạo, 100kg rau má, 50kg khô cá kèo, 70 thùng mì các loại, 60 thùng nước suối, 50 bịch bánh gạo, 55 hộp khẩu trang, 03 thùng sữa, 33 xuất quà và hàng trăm đơn vị mặt hàng nhu yếu phẩm khác.

"Shippe áo xanh" đi giao hàng trên địa bàn huyện. Ảnh: Anh Kiệt

Đặc biệt, để giảm bớt áp lực, chia sẻ những khó khăn đối với lực lượng tham gia trực ở các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn huyện, Tuổi trẻ Hồng Dân đã triển khai thực hiện mô hình "Đầu bếp áo xanh" trên địa bàn huyện nhằm phục vụ hàng ngàn bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế hàng ngày; đồng thời, thực hiện có hiệu quả mô hình "Shippe áo xanh", đã tiếp nhận hàng trăm đơn hàng, đi chợ và giao hàng không thu phí cho người dân, và mô hình đã góp phần cho quyết tâm "không ai bị bỏ lại phía sau" của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Hồng Dân.

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện:

Ngoài việc tham gia các hoạt động cùng với Huyện đoàn, các cấp hội trong huyện cũng đã vận động hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương được 100kg gạo, 100 thùng mì, 10 thùng nước suối, 5 thùng sữa, 10 hộp khẩu trang và một số nhu yếu phẩm khác. Trong thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã tích cực tham gia việc hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu và nông sản cho nông dân, như: Tham gia giới thiệu đầu mối thu mua và trực tiếp thu mua hay hỗ trợ thu hoạch, chuyên chở và bán hàng nông sản cho nông dân. Cùng với đó, Ban thường vụ Hội Phụ nữ huyện còn hỗ trợ các hộ gia đình hội viên tiền chi phí bao bì đựng dưa và thuê mướn phương tiện chuyên chở từ gia đình tại xã Ninh Quới đến gia đình những người đăng ký mua ở thị trấn Ngan Dừa và các cơ quan ban ngành huyện cùng các xã trong huyện. Phối hợp hỗ trợ tiêu thụ hàng chục tấn nông sản như: Tôm càng xanh, tôm sú, tôm thẻ, cá, rau củ quả và nhiều mặt hàng nông sản khác cho gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ và nông dân ở một số nơi trong huyện. Qua đó, đã mang lại niềm vui cho bà con nông dân, nhất là những gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần không để tình trạng tồn đọng nông sản khi đã đến thời điểm thu hoạch mà không bán được sẽ gây thất thoát và làm giảm thu nhập của nông dân nói chung, gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng.

Liên đoàn lao động huyện

Cùng với việc chia sẽ những khó khăn, thiếu thốn ấy, Ban thường Liên đoàn lao động huyện cũng đã tuyên truyền, vận động trong CĐCS và cá nhân đoàn viên đóng góp, đồng thời đã trao đến các chốt kiểm soát y tế, các hộ khó khăn khi bị phong tỏa về y tế hoặc thực hiện giãn cách xã hội với số tiền là 29.900.000 đồng.

Chuẩn bị xuất ăn cho lực lượng các chốt kiểm soát của LĐLĐ huyện phối hợp. Ảnh: Anh Kiệt

Ngoài ra, nhiều đoàn viên là tình nguyện viên nơi tuyến đầu, cùng với Huyện đoàn, Hội LHPN huyện là những đầu bếp thực thụ, không ngại gian khổ để trỡ thành hậu phương vững chắc cho công cuộc chống dịch của huyện nhà.

Hội Cựu chiến binh huyện

Đ/c Dương Thanh Văn (bìa phải) - Chủ tịch Cựu chiến binh huyện trực tiếp hổ trợ nông dân xã Vĩnh Lộc A thu hoạch Tôm càng xanh. Ảnh: Anh Kiệt

Là những chiến binh "tàn nhưng không phế" vẫn ngày đêm bám trụ, từ việc truyên truyền vận động, đến việc trực tiếp giúp người dân thu hoạch sản phẩm trong nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, các cấp Hội cựu chiến binh trong huyện tiếp tục là những chiến binh đầu tàu gương mẫu, không quảng ngày đêm, góp phần cung huyện nhà thực hiện mục tiêu kép "Vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế".

Hội nông dân huyện

Theo đó, hội đã phối hợp với cơ sở vận động, tuyên truyền đến tận hộ dân ký cam kết thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và đã triển khai thực hiện có hiệu quả trong công tác vận động, nhất là ở các Hợp tác xã (HTX) trong lĩnh vực nông nghiệp đã đóng góp nhiều phần quà, nông sản, lương thực, thực phẩm. Được biết, trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4, nhiều HTX đã hỗ trợ hàng trăm xuất quà cho các gia đình là thành viên HTX và các gia đình nông dân liên kết bao tiêu với HTX, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, các cấp hội trong huyện cũng đã hỗ trợ tiền mặt là 9.500.000 đồng để thăm hỏi, động viên lực lượng tại các chốt kiểm soát y tế, đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam./.

Anh Kiệt

 

Số lượt xem: 169

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: