Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Miếu Quan Đế ở Hồng Dân - điểm đến của du lịch văn hóa tâm linh

Du lịch Hồng Dân
Thứ sáu, 17/07/2020, 15:09
Màu chữ Cỡ chữ
Miếu Quan Đế ở Hồng Dân - điểm đến của du lịch văn hóa tâm linh

Nằm ở trung tâm thị trấn Ngan Dừa (huyện Hồng Dân), miếu Quan Đế (ảnh) được xây dựng vào năm 1823 theo lối kiến trúc cổ của người Hoa. Miếu thờ Quan Đế Thánh Quân (Quan Công) - nhân vật quan trọng trong lịch sử Trung Quốc được nhiều người thờ phượng.

Lúc đầu ngôi miếu được xây dựng từ cây lá địa phương, nhưng về sau được xây lại kiên cố hơn. Bên trong miếu còn lưu giữ những bức phù điêu được khắc trên đầu cột, đầu kèo rất tinh xảo. Những bức tranh trên tường, các mái kèo được các nghệ nhân xưa vẽ bằng nghệ thuật tranh sơn mài độc đáo. Các bức tranh là một tổng thể nghệ thuật trần thuật lại cuộc đời và sự nghiệp của Quan Công, trong đó mỗi bức là một điển tích như: Đào viên kết nghĩa, Hoa Dung Đạo thả Tào Tháo, Quan Công hiển thánh…

Hàng năm, tại miếu Quan Đế tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có hai lễ hội lớn diễn ra vào các ngày Rằm tháng Giêng và 19 tháng 7 âm lịch. Du khách sẽ được thưởng thức nghệ thuật múa lân truyền thống do chính đoàn lân sư của miếu tổ chức khi tham gia lễ hội.

Với 189 năm tồn tại, miếu Quan Đế hiện là ngôi miếu cổ có tuổi đời cao nhất trên địa bàn huyện Hồng Dân, là điểm du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn mà du khách không nên bỏ qua khi đến với địa phương có nhiều làng nghề truyền thống này.

Số lượt xem: 83

Phạm Đoàn

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com