Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ngan Dừa hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV

Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 25/05/2020, 17:00
Màu chữ Cỡ chữ
Ngan Dừa hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV

Chiều ngày 22/5/2020, thị trấn Ngan Dừa đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV, giai đoạn 2020-2025, đây là đơn vị được huyện Hồng Dân chọn làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo tổ chức ở các xã còn lại. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện. ​​​​​​​

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Minh Toàn

Trong thời gian qua, công tác thi đua, khen thưởng luôn được thị trấn quan tâm chỉ đạo kịp thời, nhất là đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu đơn vị trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước. Các nội dung, mục tiêu phong trào thi đua đã được cụ thể hóa, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, qua đó đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hiện nay, 6/6 ấp của thị trấn đều có đường ô tô đi đến; công tác giáo dục đào tạo, công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân ngày càng được nâng lên. Trong 5 năm qua, thị trấn đã giảm 72 hộ nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,22%. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh có bước phát triển đáng kể; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì và phát triển mạnh; thị trấn Ngan Dừa đã được công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2018, trước 2 năm so với kế hoạch.

Phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2020-2025 được thị trấn xác định, đó là: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quyết tâm thực hiện đạt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; đặc biệt là duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí của đô thị văn minh. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công tác thi đua, khen thưởng; nội dung thi đua phải cụ thể thiết thực, sát với tình hình thực tế của địa phương; kịp thời phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước.

Dịp này, thị trấn Ngan Dừa cũng đã khen thưởng cho 4 tập thể và 18 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và giới thiệu 5 đại biểu tham dự hội nghị điển hình tiên tiến cấp huyện diễn ra trong thời gian tới./.

Số lượt xem: 55

Minh Toàn

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com