Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ngan Dừa tăng cường kiểm tra thực hiện Chỉ thị 16/CP của Thủ tướng Chính phủ

Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 16/04/2020, 20:05
Màu chữ Cỡ chữ
Ngan Dừa tăng cường kiểm tra thực hiện Chỉ thị 16/CP của Thủ tướng Chính phủ

Thực hiện Chỉ thị số 16/CP của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 15/4 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn Ngan Dừa đã tổ chức ra quân kiểm tra một số nội dung quy định theo tinh thần Chỉ thị 16/CP của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn thị trấn.

Quán Cà phê Thái An vẫn đông khách khi đã thực hiện Chỉ thị 16/CP. Ảnh: BBT.

Đoàn đã đi kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ buôn bán nước giải khát, các quán ăn. Qua kiểm tra, đã phát hiện và tiến hành lập biên bản xử lý 2 cơ sở vi phạm do không chấp hành nghiêm lệnh tạm ngừng hoạt động buôn bán trong thời gian 15 ngày theo tinh thần Chỉ thị 16/CP, mặc dù trước đó ngành chức năng đã nhiều lần đến kiểm tra nhắc nhở, nhưng các cơ sở này vẫn cố tình vi phạm, đó là Quán Cà phê Thái An, Khu Trung tâm Thương mại Thị trấn Ngan Dừa và Quán cà phê Gia Bảo trên tuyến đường Thống nhất II thuộc ấp Thống Nhất. Tại thời điểm kiểm tra, Quán Cà phê Thái An có tổng số 5 người, trong đó có 2 người không đeo khẩu trang; còn Quán Cà phê Gia Bảo có 5 người không đeo khẩu trang trong tổng số 11 người tham gia uống cà phê tại quán. Do không chấp hành nghiêm lệnh tạm ngừng hoạt động kinh doanh và giữ khoảng cách không an toàn khi giao tiếp, buộc đoàn phải tiến hành lập biên bản chủ 2 cơ sở vi phạm để có biện pháp xử lý theo đúng quy định. Đồng thời, đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản xử lý 16 trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi đi ra đường và ở nơi công cộng.

 

 

​​​​​​​

Lực lượng chức năng lập biên bản trường hợp vi phạm (không đeo khẩu trang) ở nơi công cộng.
Ảnh: Hoàng Đặng.

 

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Ngan Dừa cho biết: trong 15 ngày qua, thị trấn đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn kết hợp với công tác tuần tra, kiểm soát, qua đó đã phát hiện và tiến hành xử lý 25 trong tổng số 87 cơ sở sản xuất kinh doanh buôn bán không chấp hành nghiêm lệnh tạm ngừng hoạt động kinh doanh buôn bán, nhắc nhở 24 trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra đường và ở nơi công cộng./.

Hoàng Đặng

Số lượt xem: 67

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com