Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null NHỮNG CHIẾC KHẨU TRANG ẤM ÁP NGHĨA TÌNH, TRONG ĐẠI DỊCH COVID - 19.

Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 30/03/2020, 20:00
Màu chữ Cỡ chữ
NHỮNG CHIẾC KHẨU TRANG ẤM ÁP NGHĨA TÌNH, TRONG ĐẠI DỊCH COVID - 19.

Trong khó khăn đều có chị em hội viên và xóm giềng chia sẻ, lúc ốm đau luôn có chị em gần gũi giúp đỡ; giữa lúc đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang ngày một diễn biến phức tạp thì những người yếu thế như: Già yếu bệnh tật, neo đơn; cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cũng luôn nhận được sự quan tâm của tổ chức Hội Phụ nữ từ huyện tới cơ sở.

Mỗi cán bộ, hội viên và quần chúng nòng cốt đã giành một khoảng thời gian hay một khoản tiền và vật chất khác để “Góp gạch xây thành”; trên tinh thần đoàn kết, cùng chung tay làm thành phẩm những chiếc khẩu trang để tặng cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và con em của họ. Một việc làm tưởng chừng như là nhỏ, nhưng lại mang ý nghĩa tinh thần rất lớn và có tính nhân văn sâu sắc, góp phần bảo vệ sức khỏe ngưới dân trong đại dịch Covid-19.
Cảnh đang thực hiện việc cắt vải để may khẩu trang.nh: Tùng Lâm
​​​​​​​

Theo đó, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch UBTWMTTQVN. Trong những ngày qua. Hội Phụ nữ các xã, thị trấn trong huyện Hồng Dân đã thành lập mới 15 tổ “May và cấp phát khẩu trang miễn phí” có gần 300 cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ tiêu biểu tham gia. Các chị em đã tham gia đóng góp ngày giờ công và vật chất; đồng thời, cũng vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp tiền mặt và vật chất trị giá hàng chục triệu đồng. Từ đó, chị em phụ nữ trong các tổ “May và cấp phát khẩu trang miễn phí” đã tổ chức cắt, may làm thành phẩm hàng ngàn chiếc khẩu trang.

Bà Võ Ngọc Hiền - Chủ tịch hội LHPN huyện cho biết: “Kết quả cho đến nay đã có hàng chục ngàn chiếc khẩu trang đã được cấp phát miễn phí tới người dân trong huyện. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ các cấp cũng phối hợp liên tịch với Đoàn Thanh niên và các đoàn thể chính trị xã hội, tổ chức các nhóm nhỏ đi từng ngõ - gõ cửa từng nhà và tại các Trạm Y tế hay nơi sản xuất kinh doanh, để tuyên truyền cho người dân nâng cao hiểu biết cũng như ý thức trách nhiệm trong việc tham gia ủng hộ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.”
Để góp phần bảo vệ an toàn, thực hiện an sinh xã hội và động viên quần chúng an tâm, tin tưởng vào những giải pháp tích cực quyết liệt của các ngành, các cấp trong công tác phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới. Hội phụ nữ huyện Hồng Dân tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hường ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch UBTWMTTQVN. Trong đó, việc duy trì, phát huy sâu rộng mô hình tổ phụ nữ “May và phát khẩu trang miễn phí” là phần việc thiết thực cần được phát huy.
Thực tế hiện nay, cũng còn một số đơn vị, địa phương lơ là, chủ quan thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và một bộ phận người dân chưa thật sự tự giác cao trong việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Đồng thời, cũng có không ít người chưa thật sự sử dụng và bảo quản hay khi không còn sử dụng, thì cần tiêu hủy khẩu trang đúng cách, để góp phần phòng, chống dịch bệnh, cũng như tránh làm phát tán vi khẩn có hại trong cộng đồng.
Trước thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước và toàn cầu; thiết nghỉ, mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống bệnh cho mình và người thân. Trong đó, tập trung vào một số biện pháp theo khuyến cáo của ngành Y tế, như: Thường xuyên rửa tay với xà phòng; vệ sinh sạch sẽ nơi ở, sinh hoạt, ăn thức ăn chín, uống nước đun sôi để nguội. Đặc biệt là cần hạn chế đến những nơi đông người nếu không cần thiết và phải đeo khẩu trang khi đến nơi đông người. Bởi khi mỗi người nâng cao ý thức tự bảo vệ mình là góp phần bảo vệ cho cả cộng đồng được an toàn và an tâm tin tưởng vượt qua đại dịch nguy hiểm này./.

 Tùng Lâm

Số lượt xem: 67

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com