Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ninh Thạnh Lợi A về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu

Xây dựng nông thôn mới
Thứ năm, 23/12/2021, 14:50
Màu chữ Cỡ chữ
Ninh Thạnh Lợi A về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu

Mặc dù phải dồn toàn lực để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, song với tinh thần thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch và vừa phát triển kinh tế - xã hội, tính đến thời điểm này, xã Ninh Thạnh Lợi A đã đủ điều kiện để đề nghị tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu trong năm 2021.

Theo lãnh đạo xã Ninh Thạnh Lợi A, việc phải hoàn thành các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu trong năm 2021 theo kế hoạch đã đề ra là một nhiệm vụ hết sức khó khăn. Bởi thực tế các tiêu chí đặt ra trong xây dựng xã NTM kiểu mẫu cao hơn so với xây dựng xã NTM, NTM nâng cao. Khó khăn là thế, song với quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, Ninh Thạnh Lợi A đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong xây dựng NTM kiểu mẫu đã được các ngành triển khai thực hiện quyết liệt, mang lại nhiều kết quả trọng.

Đoạn đường ô tô thuộc ấp Nhà Lầu 2 được xây dựng khang trang theo hướng sáng, xanh, sạch đẹp.

Anh Nguyễn Hoàng Kiến – Bí thư Đoàn cơ sở xã Ninh Thạnh Lợi A chia sẽ “Đoàn cơ sở xã đã vận động tất cả đoàn viên thanh niên chỉnh trang lại nhà cửa, trồng bông hoa trước nhà để tạo cảnh quang xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, xây dựng các tuyến đường mang dấu ấn của thanh niên như tuyến đường hoa thanh niên, tuyến đường kiểu mẫu”

Cùng với việc huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, Ninh Thạnh Lợi A còn phát huy được vai trò của người dân trong xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Để làm được đều này, xã đã chỉ đạo cho các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đồng thời mọi công trình, phần việc triển khai thực hiện đều được công khai, dân chủ, với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra – Dân giám sát và hưởng thụ”. Chính vì thế, trong xây dựng xã NTM kiểu mẫu, địa phương đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng rất cao của người dân.

Ông Nguyễn Văn Thiệt ở ấp Chòm Cao, xã Ninh Thạnh Lợi A bộc bạch Từ khi xây dựng NTM đến giờ cảnh quang môi trường rất đẹp, tình hình an ninh ổn định, đời sống của nhân cũng được nâng lên nhiều hơn so với trước”.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo huyện, đến thời điểm này xã Ninh Thạnh A đã thực hiện đạt các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu, đối với tiêu chí về bảo hiểm y tế đây là tiêu chí khó, nhưng đến thời điểm này xã cũng đã vận động tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 100% số người có mặt tại địa phương. Như vậy đến nay, xã Ninh Thạnh Lợi A đã đủ điều kiện để đề nghị tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2021, đây là địa phương đầu tiên của huyện Hồng Dân hoàn thành mục tiêu này.

Đồng chí Phan Thanh Sung – Bí thư Đảng ủy xã Ninh Thạnh Lợi A cho biết “Những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu xã phát huy rất tốt vai trò của người dân, người dân cùng với chính quyền thực hiện các tiêu chí. Thời gian tới, xã tiếp tục phát huy tốt vai trò của người dân để duy trì, nâng cao chất lượng từng tiêu chí, nhằm giữ vững các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân”.

Ninh Thạnh Lợi A hôm nay đã dần khởi sắc, diện mạo nông thôn của xã thay đổi rõ nét, theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp; đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao hơn trước. được những thành quả ấy, là nhờ Đảng bộ xã đã thực tốt công tác xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong thời gian qua. Thời gian tới, xã tiếp tục phấn đấu để nâng cao chất lượng hơn nữa từng tiêu chí đã đạt, nhằm hướng đến xây dựng Ninh Thạnh Lợi A trở thành một vùng quê đáng sống./.

Bài và ảnh: Minh Toàn

Số lượt xem: 480

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: