Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Chí Nguyện tiếp công dân hai huyện Hồng Dân và Phước Long

Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 17/03/2023, 09:44
Màu chữ Cỡ chữ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Chí Nguyện tiếp công dân hai huyện Hồng Dân và Phước Long

Ngày 15/03, ông Huỳnh Chí Nguyện – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn cán bộ của một số sở, ban ngành tỉnh đã có buổi tiếp công dân tại huyện Hồng Dân. Đại diện lãnh đạo huyện có ông Nguyễn Văn Chiến – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND  huyện và một số ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể cấp huyện; Chủ tịch UBND một số xã, thị trấn trong huyện.

Description: C:\Users\Computer\Downloads\20230315_085028.jpg

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh và huyện đã tiếp gần 20 lượt công dân liên quan đến 05 vụ việc điển hình mà công dân hai huyện Hồng Dân và Phước Long phản ánh yêu cầu, khiếu nại thuộc thẩm quyền các cấp. Điển hình như đại diện 17 hộ dân ở ấp Thống Nhất, thị trấn Ngan Dừa yêu cầu bồi thường múc kênh và đường Thống Nhất II trước đây khi múc kênh làm đường chưa được bồi thường. Đây là vụ việc người dân khiếu nại kéo dài nhưng chưa giải quyết dứt điểm. Lãnh đạo tỉnh và huyện mong muốn bà con yên tâm không tiếp tục khiếu kiện, vì tuyến đường này hiện nay đang nằm trong Dự án tiếp tục mở rộng, nên những yêu cầu chính đáng của những hộ dân sẽ được bổ sung vào Dự án mới, khi triển khai thực hiện sẽ đảm bảo quyền lợi chính đáng cho bà con. Tuy nhiên, người dân cũng đề nghị Nhà nước cần triển khai Dự án công khai, minh bạch, bồi thường giải phóng mặt bằng công bằng, chính xác, kịp thời. Cũng như vụ việc khiếu nại, phản ánh như: Nợ đọng kéo dài tiền mua vật liệu xây dựng hơn 01 tỷ đồng, ở xã Hưng Phú, huyện Phước Long. Vụ việc có liên quan đến Công ty TNHH MTV Châu Minh ở phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Nội dung này đã được lãnh đạo tỉnh, huyện nêu nội dung đã bước đầu giải quyết trong thời gian qua và tiếp tục giao ngành chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại buổi tiếp công dân lần này, còn có những yêu cầu, khiếu nại và phản ánh của công dân liên quan đến tranh chấp đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng khu Trung tâm hành chính huyện, tại thị trấn Ngan Dừa; việc bản án dân sự đã có hiệu lực pháp luật nhưng chưa được thi hành ở ấp Kinh Xáng, xã Lộc Ninh và tranh chấp đất do trước đây người dân hiến cho Nhà nước làm trường học ở ấp Bến Bào, xã Vĩnh Lộc A;... Những vụ việc này đều được ông Huỳnh Chí Nguyện và các sở, ban ngành tỉnh và lãnh đạo huyện giải thích thấu đáo trên cơ sở quy định pháp luật và kết quả đã giải quyết trước đây. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành tỉnh phối hợp với huyện giải quyết dứt điểm các vụ việc đã có đầy đủ căn cứ pháp luật để người dân yên tâm./.

Tin, ảnh: Tùng Lâm

Số lượt xem: 80

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: