Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Bạc Liêu kiểm tra công tác hỗ trợ, giúp đở người sau cai nghiện ma túy tại huyện Hồng Dân

Văn hóa - Xã hội
Thứ tư, 08/07/2020, 15:10
Màu chữ Cỡ chữ
Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Bạc Liêu kiểm tra công tác hỗ trợ, giúp đở người sau cai nghiện ma túy tại huyện Hồng Dân

Ngày 07/7, Đoàn cán bộ Sở Lao động - Thương binh và xã hội (LĐTBXH) tỉnh Bạc Liêu do ông Nguyễn Hùng Thái – Phó Giám đốc sở làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc thực hiện công tác hỗ trợ, giúp đở người sau cai nghiện ma túy tại huyện Hồng Dân.

Tiếp và làm việc với đoàn có Ông Nguyễn Văn Chiến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực UBMTTQVN huyện; đại diện lạnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và UBND các xã, thị trấn.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Hồng Dân có 47 người liên quan đến chất ma túy. Trong đó, có 12 người bị nghiện đang được quản lý tại cơ sở cai nghiện, 35 người được quản lý ngoài cộng đồng. Trong thời gian qua, UBND huyện đã thường xuyên quan tâm đến công tác hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy, như: Tổ chức thăm hỏi, động viên, chăm sóc, tư vấn sức khỏe để người sau cai nghiện ma túy không bị tái nghiện trở lại; tổ chức dạy nghề, tư vấn giới thiệu việc làm ở tại địa phương; phát động phong trào toàn dân tham gia vận động, giúp đở, quản lý, hỗ trợ người sau cai nghiện để tái hòa nhập vào cộng đồng; đẩy mạnh công tác xây dựng xã, thị trấn lành mạnh… Tuy nhiên, thực tế cho thấy, công tác phòng, chống tệ nạn ma túy và công tác cai nghiện, quản lý người nghiện ma tuý sau cai nghiện ở huyện Hồng Dân trong thời gian qua vẫn còn gặp một số khó khăn, đó là: Sự phối hợp của các ngành, địa phương trong công tác quản lý, giáo dục đối tượng còn thiếu chặt chẽ, một số đơn vị còn khoán trắng cho lực lượng công an ở địa phương; đối tượng sau cai nghiện ma túy còn tư tưởng tự ti, mặc cảm. Bên cạnh đó, việc triển khai các hoạt động về dạy nghề, hỗ trợ tạo việc làm, hỗ trợ vay vốn… cho các đối tượng này còn chậm.  

​​​​​​​

Toàn cảnh buổi kiểm tra. Ảnh: Châu Pha

 

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Hùng Thái - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh lưu với với huyện Hồng Dân trong thời gian tới, cần đa dạng hóa các hình thức và nội dung tuyên truyền cho mọi người dân hiểu rõ tác hại của ma túy để tự có ý thức tránh xa, không thử, không sử dụng; vận động người nghiện ma túy tham gia các biện pháp, hình thức cai nghiện phù hợp. Ngoài ra, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục phát huy tốt vai trò của các Hội đoàn thể trong việc quản lý người sau cai nghiện ma túy ở địa phương (tránh trường hợp chỉ bố trí 01 cán bộ quản lý, hỗ trợ, giúp đở nhiều người sau cai nghiện tại đồng). Tạo điều kiện hỗ trợ nguồn vốn để giúp đở người sau cai nghiện để họ đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế và tái hòa nhập với cộng đồng./. 

Châu Pha

Số lượt xem: 72

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com