null Tỉnh Đoàn ra quân Tháng Thanh niên năm 2021 tại Di tích quốc gia đặc biệt Cái Chanh

Tuổi trẻ
Thứ ba, 09/03/2021, 16:30

Sáng ngày 06/3, tại Di tích quốc gia đặc biệt Cái Chanh, ấp Cây Cui, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2021. Đến dự lễ có đ/c Nguyễn Hoàng Thoại - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đ/c Nguyễn Hồng Thái - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đ/c Nguyễn Hoàng Vũ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và hơn 100 cán bộ Đoàn, đoàn viên - thanh niên trong tỉnh tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Hoàng Thoại - Bí thư Tỉnh đoàn cho rằng: Tháng Thanh niên năm 2021 chỉ có thể thành công khi tinh thần của Tháng Thanh niên được thúc đẩy, lan toả mạnh mẽ, bởi sự vào cuộc chủ động, tích cực của mỗi thanh niên, mỗi tổ chức Đoàn, Hội. Vì vậy, Bí thư Tỉnh đoàn kêu gọi: Tất cả cán bộ Đoàn, đoàn viên - thanh niên tỉnh nhà hãy phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, biến ngọn lửa tình nguyện rực cháy trong trái tim mình thành những hành động, việc làm sáng tạo, hiệu quả trong học tập, lao động, công tác, ghi dấu bằng những việc làm tốt đẹp và ý nghĩa, góp phần cống hiến cho cộng đồng và quê hương, đất nước.

Tỉnh đoàn và lãnh đạo huyện Hồng Dân trồng cây tại Khu Căn cứ Cái Chanh. Ảnh: Hoàng Đặng

Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Tháng Thanh niên 2021 là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đoàn và là dịp để tuổi trẻ Bạc Liêu tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia thực hiện các công trình, phần việc của tỉnh trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội, bảo vệ môi trường; các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp.

Cảnh gắn biển công trình. Ảnh: Hoàng Đặng

Lễ ra quân diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động của tuổi trẻ tỉnh nhà như: tặng 50 ghế đá cho Khu căn cứ Cái Chanh; trao 20 suất quà cho gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong và học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; trao 194 triệu đồng cho thanh niên khởi nghiệp; trồng hoa tuyến đường ấp Ninh Thạnh Tây, xã Ninh Thạnh Lợi, với chiều dài 8km; ra quân làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm và gắn bảng công trình thanh niên đảm nhận chăm sóc Khu di tích lịch sử Cái Chanh./.