Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp - Thủy sản Ngô Kim

Các xã, thị trấn
Thứ ba, 11/12/2018, 21:10
Màu chữ Cỡ chữ
Tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp - Thủy sản Ngô Kim

Ngày 10/12, Đảng ủy, UBND xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân đã tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp - Thủy sản Ngô Kim nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Hội nghị có lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã.

Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp - thủy sản Ngô Kim được thành lập có 29 thành viên tham gia, với số vốn góp ban đầu là 100 triệu đồng, ngành nghề kinh doanh của hợp tác xã là sản xuất, mua bán lúa giống, dịch vụ nông nghiệp.

Quang cảnh Hội nghị thành lập Hợp tác xã                     Ảnh: Minh Toàn

​​​​​​​

Ngoài ra, hợp tác xã còn chú trọng đến việc tìm đối tác ký kết hợp đồng ở mỗi đầu mùa vụ để đảm bảo dịch vụ tiêu thụ lúa, tôm, và cung ứng lúa giống, vật tư nông nghiệp, thủy sản, qua đó nhằm phát triển thương hiệu cũng như uy tín của hợp tác xã, góp phần tăng thu nhập cho các thành viên.
Để đảm bảo cho hợp tác xã hoạt động có hiệu quả trong thời gian tới, Hội nghị đã tiến hành bầu Hội đồng quản trị gồm 3 thành viên, ông Trần Quốc Tuấn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc Hợp tác xã.
Theo kế hoạch sau khi được thành lập, Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp - thủy sản Ngô Kim sẽ thường xuyên tuyên truyền, phổ biến nội dung, ý nghĩa hoạt động của Hợp tác xã cho bà con nông dân trong vùng, từng bước mở rộng quy mô thành viên, tăng diện tích đất sản xuất, tăng vốn để đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra.
Dự kiến mỗi năm Hợp tác xã phát triển quy mô dịch vụ 10%, khi các hoạt động đi vào ổn định, Hợp tác xã tiếp tục mở rộng loại hình dịch vụ, từng bước cung ứng loại hình dịch vụ toàn diện các khâu trong sản xuất của các thành viên và nhân dân trong vùng.

Minh Toàn

Số lượt xem: 91

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com