Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tổng kết Năm Dân vận khéo tại xã Ninh Quới

Kinh tế - Chính trị
Thứ hai, 02/11/2020, 08:38
Màu chữ Cỡ chữ
Tổng kết Năm Dân vận khéo tại xã Ninh Quới

Chiều ngày 30/10, Huyện Hồng Dân tổ chức Lễ tổng kết Năm Dân vận khéo 2020 tại xã Ninh Quới.  Đến dự lễ có đồng chí Phan Thanh Duy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thới – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; cùng đông đảo nhân dân và học sinh trên địa bàn xã Ninh Quới.

Năm Dân vận khéo 2020 của huyện được phát động vào tháng 10/2019 tại xã Ninh Quới. Qua 1 năm triển khai thực hiện, có 54 cơ quan, đơn vị, và các xã, thị trấn trong huyện cùng xã Ninh Quới đăng ký tham gia thực hiện, với 161 công trình, phần việc. Tổng kinh phí trên 21 tỷ đồng. Đến nay, các công trình, phần việc đã được thực hiện hoàn thành, gồm: Cầu, đường giao thông nông thôn; nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo; điện nông thôn; lắp đặt đèn chiếu sáng đường quê; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo; tập huấn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp cho nông dân; tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đến nhân dân. Ngoài ra, còn tiến hành củng cố, kiện toàn tổ chức và nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận, đoàn thể và các hội quần chúng từ xã đến ấp nhằm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Thông qua công tác dân vận không những góp phần tạo điều kiện để xã phát triển, phục vụ tốt đời sống của người dân mà còn có ý nghĩa quan trọng giúp cho công tác Dân vận ngày càng có hiệu quả sâu rộng hơn, góp phần đắc lực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương.

Đại biểu tham dự lễ tổng kết. Ảnh: Minh Toàn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể, các doanh nghiệp và sự chung tay góp sức của nhân dân xã Ninh Quới để Năm Dân vận khéo đạt được những kết quả tốt đẹp. Trên cơ sở những kết quả đạt được cùng với những bài học kinh nghiệm được rút ra và để việc thực hiện năm dân vận khéo ở những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn, đồng chí Trương Sơn Tùng đề nghị các ngành, các cấp và các địa phương trong huyện cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là Ban Dân vận Huyện ủy làm tham mưu tích cực cho Ban thường vụ Huyện ủy chọn đơn vị thực hiện “Năm dân vận khéo” 2021 có chủ đề cụ thể, vì đây là năm khởi động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII; các công trình phần việc của năm phải gắn với nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, và bắt nguồn từ thực tế địa phương, đơn vị, đáp ứng thực tế nhu cầu thiết yếu của người dân.

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo và thực hiện “Năm dân vận khéo” gắn với thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác vận động quần chúng. Quan tâm giải quyết những vấn đề, nguyện vọng chính đáng của nhân dân ngay tại cơ sở; cũng cố quốc phòng an ninh, tạo sự đồng thuận trong xã hội; góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cấp cơ sở trong sạch, vững mạnh toàn diện. Thông qua đó, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ, chi hội, chi đoàn ở khu dân cư, vận động nhân dân tham gia vào các tổ chức đoàn, hội, đội; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tiềm năng và quyền làm chủ của nhân dân trong huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ huyện.

Trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Ảnh: Minh Toàn

Dịp này, có 5 cá nhân được nhận kỷ niệm chương của Ban Dân vận Trung ương vì đã có thành tích trong sự nghiệp dân vận; nhiều tập thể và cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các công trình, phần việc trong “Năm Dân vận khéo” tại xã Ninh Quới. Ngoài ra, nhiều tổ chức, cá nhân đã trao tặng nhiều suất học bổng, xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Ninh Quới./.

Minh Toàn

Số lượt xem: 616

Tin đã đưa
 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com