Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thẩm định kết quả xây dựng xã Nông thôn mới (NTM) nâng cao ở Hồng Dân.

Xây dựng nông thôn mới
Thứ hai, 26/10/2020, 09:36
Màu chữ Cỡ chữ
Thẩm định kết quả xây dựng xã Nông thôn mới (NTM) nâng cao ở Hồng Dân.

Trong hai ngày 22 và 23/10, Thường trực Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (CTMTQGXDNTM) tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức đoàn đến kiểm tra thẩm định về kết quả triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng xã NTM nâng cao” ở 07 xã của huyện Hồng Dân. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên Văn phòng điều phối CTMTQGXDNTM của huyện và các xã trong huyện.

Quang cảnh buổi làm việc với 2 xã Vĩnh Lộc và Vĩnh Lộc A. Ảnh: Tùng Lâm

Sau khi 100% xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 09/2019, huyện Hồng Dân đã bắt tay ngay vào tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí, đồng thời rà soát đối chiếu đánh giá với các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao để xây dựng đề án, kế hoạch của từng xã. Đến nay tháng 09/2020 xã Ninh Thạnh Lợi A là đơn vị đầu tiên được tỉnh công nhận NTM nâng cao và 07 xã còn lại đã cán đích các tiêu chí theo quy định của xã NTM nâng cao và hoàn thành hồ sơ để Văn phòng điều phối CTMTQGXDNTM tỉnh Bạc Liêu tổ chức kiểm tra, thẩm định xét đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận.

Qua kiểm tra cho thấy, các tiêu chí về xây dựng NTM nâng cao các xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, các thành viên trong đoàn của tỉnh và lãnh đạo UBND huyện cũng đề nghị các xã cần đẩy mạnh phong trào thi đua; trong đó, lựa chọn các lĩnh vực để làm mô hình chuẩn, tiến tới công nhận nông thôn mới kiểu mẫu theo từng lĩnh vực. Đồng thời, cán bộ và nhân dân ở địa phương cần nâng cao trách nhiệm trong việc gìn giữ phát huy những công trình, giá trị, đã đạt được; đặc biệt là phát huy dân chủ ở cơ sở; đoàn kết tạo sức mạnh tổng hợp, góp phần đưa kinh tế - xã hội địa phương phát triển nhanh và bền vững và xây dựng hệ thống chính trị ngày càng hoạt động hiệu quả./.

Tùng Lâm

Số lượt xem: 1237

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: