Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Trưởng Tiểu ban tuyên truyền của Ủy ban bầu cử tỉnh, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Hồng Dân

Kinh tế - Chính trị
Thứ sáu, 21/05/2021, 08:53
Màu chữ Cỡ chữ
Trưởng Tiểu ban tuyên truyền của Ủy ban bầu cử tỉnh, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Hồng Dân

Ngày 20/5, đ/c Tạ Trung Dũng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban tuyên truyền của Ủy ban bầu cử tỉnh Bạc Liêu và đ/c Đoàn Út Bảy - Giám đốc Đài PTTH tỉnh Bạc Liêu, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Hồng Dân.

Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Ngô Vũ Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Trương Sơn Tùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; đ/c Nguyễn Văn Thới - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và Thường trực Ủy ban bầu cử huyện.

Kiểm tra tại tổ bầu cử ấp Ngang Kè, xã Ninh Quới. Ảnh: Tùng Lâm

Sau khi làm việc với lãnh đạo huyện, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại nhiều Khu vực bầu cử ở các xã, thị trấn trong huyện. Theo thống kê, đến nay toàn huyện có hơn 86.700 cử tri; trong đó, có hơn 67.200 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu cử ở tại địa phương và gần 19.200 cử tri đi làm ăn xa sẽ tham gia bỏ phiếu bầu ở nơi khác... Ủy ban bầu cử huyện đã thành lập 09 ban bầu cử cấp huyện, 73 ban bầu cử cấp xã và được phân chia thành 74 khu vực bỏ phiếu. Thời gian qua, công tác tuyên truyền về bầu cử được huyện triển khai với đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung; huyện đã xây dựng 42 cụm tranh pano cổ động, căng treo hàng ngàn băng gol, cờ phướn, tài liệu, biểu ngữ các loại trang trí tuyên truyền ở các tổ bầu cử.

Qua đi kiểm tra tại các tổ bầu cử, đoàn đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của huyện đối với công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho bầu cử tại địa phương. Trong đó, đ/c Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, cần tiếp tục đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông qua nhiều hình thức khác nhau để mọi người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp lần này. Nhất là nắm tình hình dư luận xã hội, vận động cử tri tích cực thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, tạo không khí phấn khởi, củng cố niềm tin và sự đồng thuận cao của nhân dân. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn và các Ban bầu cử tiếp tục tập trung rà soát, triển khai các bước chuẩn bị bầu cử theo đúng luật định. Tăng cường trang trí thêm cờ nước, cờ phướn, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử tại các Khu dân cư. Sắp xếp phòng bỏ phiếu đảm bảo đủ ánh sáng, thoáng mát, thuận tiện, khoa học và phải đặc biệt chú ý bố trí phòng cách ly tạm thời ở các tổ bầu cử và thực hiện tốt các biện pháp theo Thông điệp “5K” của Bộ Y tế, để phòng, chống dịch bệnh Covid -19 hiệu quả, đảm bảo an toàn trước, trong và sau cuộc bầu cử, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra ngày chủ nhật, 23/5/2021 đảm bảo an toàn và thành công tốt đẹp./.  

Tùng Lâm

Số lượt xem: 94

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: