null Triển khai công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2022

An ninh - Quốc phòng
Thứ hai, 27/06/2022, 16:21
Triển khai công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2022

Chiều ngày 22/6, Ban chỉ huy (BCH) Quân sự (QS) huyện Hồng Dân đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác QS quốc phòng địa phương (QPĐP) 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; và tổng kết công tác tuyển quân năm 2022, đề ra nhiệm vụ tuyển quân năm 2023. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Hội đồng nghĩa vụ QS huyện; Chủ tịch UBND và Chỉ huy trưởng BCH QS các xã, thị trấn trong huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, BCH QS huyện Hồng Dân đã quán triệt nghiêm mệnh lệnh, chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch chỉ huy của cấp trên chỉ đạo lực lượng vũ trang (LLVT) huyện thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QS, QPĐP; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ); phối hợp với các lực lượng (LL) nắm chắc tình hình địa bàn; công tác xây dựng LL, huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm đúng thời gian, nội dung, quân số theo kế hoạch; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; công tác đảng, công tác chính trị được tăng cường; hậu cần, kỷ thuật luôn được đảm bảo. Công tác giao, nhận quân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu trên giao, với tổng số 170 công dân, trong đó có 118 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 52 công dân tham gia công an nhân dân.

Phát huy kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2022, BCH QS huyện tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; phối hợp với các LL nắm chắc tình hình nhất là các địa bàn trọng điểm nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, tết và các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương; làm tốt tham mưu cho ban chỉ đạo huyện triển khai kế hoạch và chỉ đạo diễn tập chiến đấu ở xã Ninh Hòa và Ninh Thạnh Lợi; cơ quan QS huyện tổ chức luyện tập, diễn tập 1 bên 1 cấp; phối hợp với ban chỉ đạo tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức chương trình “Tết quân dân” diễn ra tại xã Ninh Qưới A; thực hiện tốt công tác tuyển quân và phấn đấu giao quân năm 2023 đạt chỉ tiêu trên giao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá biểu dương thành tích mà cơ quan quân sự các cấp trong huyện thực hiện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu thời gian tới cơ quan quân sự cần xây dựng kế hoạch phối hợp với các lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ trực SSCĐ, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của LLVT; đẩy mạnh xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, xây dựng cơ quan QS các cấp vững mạnh toàn diện, vững chắc; tăng cường công tác vận động quần chúng, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới; làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã.

Ông Nguyễn Hoàng Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể

Dịp này, UBND huyện Hồng Dân đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích tiểu biểu trong công tác tuyển quân năm 2022./.

Tin,ảnh: Hoàng Đặng