null Truyền thông công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Hồng Dân

Thứ tư, 29/03/2023, 08:57
Truyền thông công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Hồng Dân

Trong 2 ngày (27-28/3), Sở LĐTB&XH tỉnh Bạc Liêu tổ chức 8 buổi tuyên truyền, truyền thông công tác giảm nghèo tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hồng Dân. Có tổng số hơn 250 đại biểu là cán bộ phụ trách trực tiếp làm công tác giảm nghèo và người dân ở các xã, thị trấn trong huyện tham dự.

Quang cảnh buổi truyền thông

Tại các buổi truyền thông, các đại biểu được nghe thông tin về tình hình kết quả thực hiện công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch giảm nghèo giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 127 của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 13 của Tỉnh ủy Bạc Liêu về công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2025; đồng thời tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác giảm nghèo, các chế độ chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; quyền và nghĩa vụ của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo đối với cộng đồng và xã hội.

Theo kế hoạch, tỉnh Bạc Liêu phấn đấu đến cuối năm 2025, tỷ lệ hộ nghèo bình quân toàn tỉnh giảm còn dưới 1%. Trong đó, khu vực nông thôn có tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 2%; khu vực thành thị giảm còn dưới 1%; tỷ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số mỗi năm giảm 1% và không còn hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng. Đồng thời, Bạc Liêu cũng phấn đấu đến cuối năm 2025, tỷ lệ hộ cận nghèo bình quân toàn tỉnh giảm còn dưới 2%.

Mục đích của công tác truyền thông là nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, nhất là trong đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại các xã có điều kiện KT-XH còn khó khăn về tiêu chí tiếp cận đa chiều, mục tiêu giảm nghèo bền vững, góp phần tạo sự đồng thuận trong dân, sự đồng tâm, hiệp lực của toàn xã hội trong triển khai thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh./.

Tin, ảnh: Hoàng Đặng