null Tuổi trẻ Hồng Dân hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2021

Tuổi trẻ
Thứ tư, 03/03/2021, 09:58
Tuổi trẻ Hồng Dân hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2021

Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”, Tháng thanh niên năm nay sẽ được các cấp bộ đoàn trong huyện triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa thiết thực, có tính sáng tạo, hiệu quả tránh phô trương, hình thức.

Cụ thể như: 100% Đoàn cơ sở triển khai Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”.  Đoàn cơ sở thị trấn Ngan Dừa có ít nhất 01 hoạt động tham gia xây dựng Đô thị văn minh và đăng ký đảm nhận thực hiện 01 tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”. Tổ chức hoạt động tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới tại các xã xây dựng văn hóa nông thôn mới (văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ, hội; duy trì phát huy các câu lạc bộ sở thích trong lĩnh vực văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao; các điểm sinh hoạt cộng đồng; phát huy các khu thiết chế văn hoá ở các địa phương hiện có…). 100% Đoàn cơ sở tổ chức triển khai đồng loạt ngày Chủ nhật xanh (vào ngày 21/3/2021) và ít nhất 01 ngày Thứ Bảy tình nguyện trong Tháng thanh niên. Vận động 100% đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn, Hội phát động. Tổ chức hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ thiếu nhi, học sinh, sinh viên và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ Hồng Dân tham gia xây dựng GTNT. Ảnh: Minh Toàn

Ngoài ra, các cấp bộ đoàn trong huyện còn tập trung tuyên truyền về kết quả Đại hội Đảng các cấp; Tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, hoạt động thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Giới thiệu, tuyên dương các tấm gương thanh niên tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, lao động, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, tình nguyện, tham gia đảm bảo an ninh, trật tự xã hội và bảo vệ Tổ quốc… Các hoạt động trong tháng thanh niên được tổ chức phải đảm bảo an toàn, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Dự kiến lễ ra quân Tháng thanh niên năm nay sẽ diễn ra vào ngày 06/3/2021 tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Cái Chanh, ấp Cây Cui, xã Ninh Thạnh Lợi. Sau buổi lễ sẽ diễn ra các hoạt động như: Tổ chức hoạt động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; trao tặng vốn cho thanh niên khởi nghiệp; tặng quà cho các gia đình chính sách, Cựu TNXP, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm. Tổ chức Hội thi ”Rung chuông vàng” tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tổ chức Hội thao cán bộ Đoàn nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh....

Thông qua các hoạt động, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của thanh niên, tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đơn vị, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, củng cố tổ chức và nâng cao vai trò, vị thế của Đoàn, Hội trong thanh thiếu niên và xã hội./.

Minh Toàn