null UBND huyện Hồng Dân tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm trong công tác giao, nhận quân năm 2020

An ninh - Quốc phòng
Thứ bảy, 07/03/2020, 00:20

Chiều ngày 05/3, UBND huyện Hồng Dân đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm trong công tác giao, nhận quân năm 2020. Ông Huỳnh Chí Nguyện, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp.

Thời gian qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được Huyện ủy - UBND huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Công tác phổ biến tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự sự, Công an nhân dân luôn có sự đổi mới cả về nội dung và hình thức. Vai trò của các cơ quan, đoàn thể từ huyện đến cơ sở trong tuyên truyền vận động công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân được phát huy tốt. Hội đồng nghĩa vụ quân sự, cơ quan quân sự các cấp đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm là trung tâm phối hợp hiệp đồng trong thực hiện nhiệm vụ. Kết quả năm 2020, huyện Hồng Dân đã giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Bên cạnh những kết quả đạt được huyện vẫn còn những tồn tại, khó khăn, vướng mắc cần được khắc phục, như công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Công an nhân dân chưa sâu rộng trong toàn dân, một số gia đình và công dân còn xem nhẹ Luật Nghĩa vụ quân sự, đa số công dân trong diện gọi nhập ngũ phải đi làm ăn xa nên ảnh hưởng công tác quản lý nguồn, công tác trao lệnh gọi nhập ngũ.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Minh Toàn

Cũng tại cuộc họp, đã có gần 10 thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn đóng góp xung quanh những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời đề xuất những vấn đề cần rút kinh nghiệm để đề ra những giải pháp tốt nhất cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt kết quả cao nhất.

Phát biểu kết thúc cuộc họp, ông Huỳnh Chí Nguyện, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cho rằng, để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt về số lượng và chất lượng, huyện cần đổi mới công tác khám sức khỏe, phát huy vai trò trách nhiệm của Tổ xử lý vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân, tiến hành củng cố hồ sơ đưa ra xét xử những thanh niên vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự để mang tính răn đe.

Minh Toàn