Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null UBND huyện làm việc về công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao

Xây dựng nông thôn mới
Thứ hai, 10/08/2020, 16:00
Màu chữ Cỡ chữ
UBND huyện làm việc về công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao

Chiều ngày 06/8, ông Nguyễn Văn Thới - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân đã chủ trì cuộc họp với các ngành có liên quan và UBND các xã, nhằm nắm lại tình hình thực hiện công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, từ đó có những giải pháp chỉ đạo thực hiện ở những tháng còn lại trong năm 2020. Mục tiêu là trong năm nay toàn huyện sẽ có 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Ông Nguyễn Văn Thới - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: Minh Toàn

Sau khi được công nhân đạt chuẩn xã nông thôn mới, các xã trong huyện đã tiếp tục bắt tay vào thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, trong đó chọn xã Ninh Thạnh Lợi A làm điểm chỉ đạo. Kết quả đến nay, xã Ninh Thạnh Lợi A đã có Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (dự kiến sẽ tổ chức công bố quyết định khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ổn định trở lại); riêng các xã còn lại cũng đã cơ bản thực hiện đạt các tiêu chí theo quy định. Theo đánh giá, qua thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị ở các xã đều vững mạnh; sản xuất không ngừng phát triển; tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định ở mức cao; chính sách xã hội thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; thu nhập của người dân tăng lên đáng kể...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thới - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban ngành của huyện cần phối hợp chặt chẽ với các xã tiến hành rà soát, đánh giá lại từng tiêu chí, xem tiêu chí nào còn yếu để báo cáo UBND huyện có hướng chỉ đạo kịp thời. Các địa phương cần tập trung chỉnh trang lại bộ mặt nông thôn theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp, nhằm tạo điểm nhấn trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao; sớm hoàn thiện hồ sơ để đề nghị tỉnh thẩm định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2020./.

Minh Toàn

Số lượt xem: 987

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: