null UBND huyện thăm mô hình sản xuất giống lúa ST24 ở xã Ninh Hòa

Thứ bảy, 01/08/2020, 17:25
UBND huyện thăm mô hình sản xuất giống lúa ST24 ở xã Ninh Hòa

Chiều ngày 30/7, ông Nguyễn Văn Thới - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân cùng với lãnh đạo ngành nông nghiệp huyện, đã đi thăm mô hình sản xuất trình diễn giống lúa ST24 tại Hợp tác xã 14 tháng 10 thuộc ấp Tà Ben, xã Ninh Hòa.

Ông Nguyễn Văn Thới - Phó Chủ tịch UBND huyện (đứng thứ 2) thăm mô hình sản xuất lúa ST24 tại hợp tác xã 14/10. Ảnh: Minh Toàn

​​​​​​​

Mô hình được thực hiện trên diện tích 10ha, Trung tâm Khuyến nông tỉnh hỗ trợ 100% lúa giống và 50% vật tư nông nghiệp. Theo bà con nông dân, giống lúa ST24 có thời gian sinh trưởng từ 100 đến 105 ngày, dễ canh tác, chống chịu được phèn, mặn khá tốt, có khả năng kháng được bệnh đạo ôn. Hiện tại lúa đã được 40 ngày tuổi, đang sinh trưởng và phát triển tốt.
Qua kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Văn Thới đề nghị ngành nông nghiệp huyện phân công cán bộ kỹ thuật thường xuyên bám sát địa bàn, hướng dẫn nông dân kỹ thuật canh tác ở từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của lúa, bởi đây là loại giống mới, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện phối hợp chặt với Trung tâm Khuyến nông tỉnh để tìm đầu ra cho nông dân, giúp nông dân yên tâm canh tác./.
Minh Toàn