null UBND huyện Hồng Dân kiểm tra tình hình xâm nhập mặn

Thứ sáu, 17/04/2020, 13:04
UBND huyện Hồng Dân kiểm tra tình hình xâm nhập mặn

Tại thời điểm kiểm tra (khoảng 15h ngày 15/4) độ mặn đo được tại ngã tư Ngan Kè xã Ninh Qưới là 2,2%O. Dự kiến trong những ngày tới, độ mặn có khả năng xâm nhập sâu, ảnh hưởng đến vùng sản xuất lúa của bà con nông dân xã Ninh Qưới. Nguyên nhân là do ảnh hưởng từ nguồn nước mặn ở biển tây đỗ vào phục vụ nhu cầu nuôi tôm vùng chuyển đổi của huyện, từ đó dòng chảy lại tiếp tục theo kênh Xẻo Chích qua kênh Ngan Kè xã Ninh Qưới làm cho nước mặn xâm nhập sâu và có nguy cơ ảnh hưởng vào vùng sản xuất lúa.

Cảnh đo độ mặn tại ngã tư Ngan Kè xã Ninh Qưới. Ảnh: Hoàng Đặng

Qua kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Văn Thới - Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân yêu cầu ngành nông nghiệp huyện tăng cường cử cán bộ xuống địa bàn thường xuyên kiểm tra độ mặn, kết hợp với chính quyền địa phương kiểm tra hệ thống cống phân ranh mặn ngọt và đảm bảo các con đập thời vụ phải được giữ vững kiên cố, tránh tình trạng nước mặn rò rỉ, xâm nhập vào vùng sản xuất lúa./.

Hoàng Đặng