Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null UBND xã Vĩnh Lộc: Tổ chức Hội nghị thành lập Hợp Tác xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2018-2023

Các xã, thị trấn
Thứ bảy, 10/11/2018, 14:50
Màu chữ Cỡ chữ
UBND xã Vĩnh Lộc: Tổ chức Hội nghị thành lập Hợp Tác xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 09/11 UBND xã Vĩnh Lộc đã tổ chức Hội nghị thành lập Hợp Tác xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự Hội nghị có ông Phạm Ngọc Hoàng, Phó Chủ tịch Liên Minh Hợp Tác xã tỉnh; đại diện Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển Kinh tế Hợp tác, Hợp Tác xã huyện; cấp ủy, chính quyền xã và các thành viên trong hợp tác xã cùng về dự.

Hợp tác xã Đồng Tâm có trụ sở đặt tại ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Lộc, có 20 thành viên tham gia, với quy mô sản xuất là 30ha, tổng vốn góp điều lệ là 130 triệu đồng. Tại Hội nghị, sau khi nghe thông qua báo cáo về quá trình vận động thành lập, điều lệ cũng như phương án sản xuất kinh doanh, các thành viên trong Hợp tác xã Đồng Tâm đã tiến hành biểu quyết với tỷ lệ thống nhất 100% theo phương án đã đề ra.

Lễ ra mắt Hội đồng quản trị HTX Đồng Tâm                        Ảnh: Hoàng Đặng

​​​​​​​

Theo đó, Hợp tác xã Đồng Tâm tổ chức hoạt động trên lĩnh vực cung ứng dịch vụ nông nghiệp, thủy sản; chú trọng tìm đối tác hợp tác với các Công ty, Doanh nghiệp để cung ứng vật tư đầu vào, bao tiêu sản phẩm đầu ra hạt lúa và tôm nguyên liệu cho các thành viên; tăng cường hợp tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến nội dung, mục đích, ý nghĩa và lợi ích của mô hình hợp tác xã kiểu mới đến các thành viên và bà con nhân dân trong vùng, từng bước tập hợp ngày càng đông lực lượng thành viên tham gia vào hợp tác xã, từng bước mở rộng quy mô, hình thành vùng nguyên liệu lớn, có chất lượng và uy tín trên thị trường.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Ngọc Hoàng, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh cho rằng: Sau khi thành lập, Hợp tác xã Đồng Tâm không chỉ hoạt động đảm bảo về mặt pháp lý, hợp tác liên kết ổn định đầu ra sản phẩm, mang đến lợi nhuận cho nông hộ và hợp tác xã; mà nó còn mang tính tập hợp, liên kết sản xuất tạo ra vùng nguyên liệu lớn có uy tín, chất lượng, sự ổn định, bền vững, lâu dài trên thị trường hiện nay theo chủ trương của Đảng và Nhà nước đề ra; đồng thời góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển gắn với công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Hoàng Đặng

Số lượt xem: 45

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com