null Vĩnh Lộc A kỳ vọng vụ tôm mới được mùa trúng giá

Các xã, thị trấn
Thứ hai, 02/03/2020, 23:45
Vĩnh Lộc A kỳ vọng vụ tôm mới được mùa trúng giá

Năm nay nguồn nước mặn đến sớm đã tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân vùng chuyển đổi của huyện Hồng Dân đẩy nhanh tiến độ xuống giống tôm nuôi chính vụ năm 2020 với kỳ vọng sẽ được mùa, trúng giá.

Tại xã Vĩnh Lộc A, đến thời điểm này bà con đã xuống giống dứt điểm 3.500ha tôm nuôi sớm hơn so với cùng kỳ năm trước, do nông dân có sự chủ động bơm nước mặn vào ao nuôi từ các con nước lớn sau tết Nguyên đán và hiện nay trên các trục kênh trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A độ mặn cao trên 100/00, đây là độ mặn rất phù hợp điều kiện sinh trưởng và phát triển của tôm nuôi. Đồng thời, để nâng cao thu nhập trên cùng đơn vị diện tích, ngoài đối tượng nuôi chủ lực là tôm sú, chính quyền địa phương còn vận động nông dân thả xen tôm càng xanh hoặc cua biển với diện tích hơn 2.000ha.

Tuy nhiên, năm 2020 tình hình hạn mặn dự kiến diễn ra phức tạp, có nguy cơ ảnh hưởng đến tình hình sản xuất tôm nuôi của bà con nông dân xã Vĩnh Lộc A nói riêng và huyện Hồng Dân nói chung. Vì thế, ngành nông nghiệp huyện khuyến cáo nông dân cần thường xuyên thăm ao nuôi, thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật nhằm ổn định môi trường nuôi để tôm nuôi khỏe mạnh, phát triển tốt đạt được năng suất cao.

Nông dân Vĩnh Lộc A tích cực chăm sóc tôm. (Ảnh: Hoàng Đặng)

Hoàng Đặng