Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Xã Lộc Ninh qua 5 năm thực hiện làm theo gương Bác

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 29/04/2016, 20:15
Màu chữ Cỡ chữ
Xã Lộc Ninh qua 5 năm thực hiện làm theo gương Bác

Sau khi tiếp thu Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (khóa XI); Chỉ thị 07 của BTV Tỉnh ủy và các văn bản chỉ đạo của BTV Huyện ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Đảng bộ xã Lộc Ninh đã tích cực chủ động xây dựng các văn bản hướng dẫn và tiếp tục triển khai thực hiện một cách nghiêm túc và được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình hưởng ứng và đạt nhiều kết quả khả quan. ​​​​​​​

Qua 5 năm thực hiện cán bộ đảng viên, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị luôn tiền phong gương mẫu trong quá trình thực hiện chức trách nhiệm vụ được phân công; chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và của cấp ủy cấp trên, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng, giữ gìn đoàn kết nội bộ, chấp hành tốt kỹ luật phát ngôn và quy định về những điều đảng viên không đựơc làm, giữ gìn phẩm chất cách mạng, đạo đức và lối sống của người cán bộ, đảng viên, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

Ngoài việc thực hiện gương mẫu, chấp hành thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 07 của BTV Tỉnh uỷ, BTV Đảng uỷ xã còn gương mẫu thực hiện Quy định 1361-QĐ/TU ngày 29/10/2012 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) về công tác xây dựng Đảng thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tác phong lề lối làm việc và quan hệ với nhân dân, trách nhiệm trong công tác, ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết nội bộ.

Thực hiện chủ đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với khẩu hiệu hành động “trung thành, tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác, giữ vững nguyên tắc và giữ gìn bí mật”, “Năng động, sáng tạo, trách nhiệm, khiêm tốn, tận tình, hòa nhã; giỏi một việc thạo nhiều việc; hết việc không hết giờ, dân chủ, đổi mới, thuyết phục” Ban chấp hành Đảng bộ xã Lộc Ninh xác định một số nhiệm vụ cụ thể trong rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong, phong cách trong công việc và sinh hoạt gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị đề ra. Trong 5 năm qua cơ bản đã giải quyết tốt những vấn đề bức xúc trong xã hội, từ đó củng cố được niềm tin của nhân dân đối với Đảng các chi bộ đều chọn 1 đến 2 nội dung đưa vào sinh hoạt, liên hệ trong việc thực hiện chương trình công tác tháng của chi bộ và gắn với nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên. Qua học tập và làm theo các chi bộ lấy kết quả làm tiêu chuẩn đánh giá, phân loại cán bộ, đảng viên, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên của cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó Đảng bộ luôn coi trọng việc chăm lo giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ được phát huy tài năng, cống hiến sức lực vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Chỉ đạo các điểm trường quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh và thanh thiếu niên, nhi đồng, chọn các khẩu hiệu phù hợp để xây dựng chuẩn mực đạo đức cho học sinh ở các điểm trường. BCH Đảng bộ đã chỉ đạo cho đoàn cơ sở thực hiện tốt Kế hoạch 344 của Tỉnh đoàn về đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác trong đoàn viên, thanh thiếu nhi Bạc Liêu, đoàn cơ sở đã xây dựng kế hoạch cụ thể về giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo lý tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Bác Hồ như cuộc vận động “Tuổi trẻ Lộc Ninh học tập và làm theo lời Bác”.

Trong 5 năm qua cán bộ, đảng viên đã đăng ký thực hiện tốt các chủ đề theo Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 07 của BTV Tỉnh ủy, có nhiều cá nhân, tập thể tổ chức đạt kết quả cao hoàn thành tốt các nội dung đã đăng ký như “thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí” “toàn tâm, toàn ý với công việc được giao, rèn luyện tư cách đạo đức cách mạng; đổi mới phong cách lãnh đạo, chống thoái ba hoa”, “tận tụy phục vụ nhân dân”; “chăm lo cho dân nghèo và người có công với nước, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, đảo đảm quyền lợi chính đáng của nhân dân”.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Ban chấp hành Đảng bộ xã Lộc Ninh cũng đã chỉ đạo cho MTTQ và các tổ chức đoàn thể của xã thực hiện các công trình phần việc có liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của đơn vị. Cụ thể như: Mặt trận Tổ quốc xã gắn phong trào thi đua yêu nước với Cuộc vận độngToàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào xây dựng “quỹ vì người nghèo và an sinh xã hội”, xây dựng tặng nhà đại đoàn kết. Mô hình “tổ tự quản an toàn về an ninh trật tự”. Hội Cựu chiến binh xã với phong trào “Trồng rau màu”, xây dựng quỹ lập mộ. Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã với phong trào “Tuổi trẻ Lộc Ninh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, các mô hình “an toàn giao thông”, phát quang hành lang lộ giới. Hội liên hiệp phụ nữ xã với phong trào gây quỹ “nuôi heo đất”, tổ hùn vốn, toàn dân trên địa bàn xã cam kết gia đình và người thân không vi phạm pháp luật về an toàn giao thông và an ninh trật tự. Hội nông dân xã với phong trào “vườn, nhà xanh - sạch - đẹp”. Hội chữ thập đỏ với công trình hiến máu tình nguyện. Công an xã gắn với thực hiện “công an nhân dân thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, xây dựng mô hình “cổng rào an ninh trật tự”. Ban chỉ huy Quân sự xã với mô hình xây dựng các dụng cụ, phương tiện phục vụ công tác huấn luyện lực lượng DQTV. Trạm Y tế thì thực hiện lời dạy “lương y như từ mẫu” gắn với 12 điều y đức. Các trường học thực hiện gắn cuộc vận động “Hai không” và cuộc vận động “mỗi thầycô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” phát động học sinh thực hiện khẩu hiệu “tiên học lễ, hậu học văn”. Ngoài những mô hình của các ngành trên, các chi bộ ấp có nhiều mô hình thực hiện theo chức năng nhiệm vụ của mình như phong trào giao thông nông thôn, mô hình phát triển kinh tế,

Trong thời gian tới Ban chấp hành Đảng bộ xã Lộc Ninh sẽ tập trung cao cho công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, công chức và các tầng lớp nhân dân; đồng thời lồng ghép việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào phong trào “Xây dựng đời sống văn hoá”, “xây dựng nông thôn mới” và các phong trào hành động cách mạng của địa phương./.

Lâm Thái Hiệp

Số lượt xem: 415

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: