null Xã Vĩnh Lộc tổ chức Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2021- 2026

Các xã, thị trấn
Thứ sáu, 23/04/2021, 16:30
Xã Vĩnh Lộc tổ chức Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2021- 2026

Ngày 20/4, Hội người cao tuổi xã Vĩnh Lộc (huyện Hồng Dân) tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Hội người cao tuổi huyện chọn làm điểm chỉ đạo.

Đến dự có ông Nguyễn Hiền Lương - Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu; ông Trần Bá Phước - Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Chủ tịch Hội người cao tuổi các xã, thị trấn và 40/40 đại biểu được triệu tập.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi xã Vĩnh Lộc luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Tổ chức kết nạp mới được gần 400 hội viên, nâng tổng số hội viên hội người cao tuổi toàn xã hiện có gần 900 người, đạt 90% so với số người cao tuổi trên địa bàn xã. Toàn xã có 03 câu lạc bộ “ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, có gần 80 thành viên tham gia. Với phong trào tuổi cao gương sáng, toàn xã có 120 gia đình người cao tuổi học tập; 42 dòng họ học tập. Ngoài ra, Hội còn thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.

Quang cảnh đại hội đại biểu Người cao tuổi. Ảnh: Châu Pha

Phương hướng nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ 2021- 2026 được đại hội xác định là: Không ngừng nâng cao vị trí, vai trò của người cao tuổi trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò của người cao tuổi trong phong trào thi đua yêu nước “tuổi cao, gương sáng” và một số chỉ tiêu cụ thể.

Đại hội hiệp thương bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 11 thành viên, ông Nguyễn Văn Dũng tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Vĩnh Lộc, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đại hội cũng đã biểu dương khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội người cao tuổi trong nhiệm kỳ qua./.

Châu Pha