Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Xã Ninh Thạnh Lợi duy trì tốt các tiêu chí theo chuẩn Quốc gia về y tế

Các xã, thị trấn
Thứ tư, 09/01/2019, 14:57
Màu chữ Cỡ chữ
Xã Ninh Thạnh Lợi duy trì tốt các tiêu chí theo chuẩn Quốc gia về y tế

 

Trạm y tế xã Ninh Thạnh Lợi đã được công nhận đơn vị đạt chuẩn Quốc gia về y tế vào năm 2015. Để có được kết quả đó, Trạm Y tế xã luôn chú trọng nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Từ khi được công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế đến nay Trạm y tế xã đã duy trì tốt các tiêu chí đã đạt được. 
Chỉ riêng năm 2018, Trạm đã khám và điều trị cho gần 20.000 lượt người. Trong đó, có hơn 7.000 lượt bệnh nhân ở các địa bàn giáp ranh đến khám và điều trị. Ngoài ra, hàng tháng, hàng quý Trạm y tế xã đều triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng tới từng ấp, địa bàn dân cư, bảo đảm trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đúng định kỳ. Toàn xã có gần 140 trẻ em từ 0 đến 5 tuổi được tiêm vắc xin theo chương trình đạt 100%.
Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được tư vấn và chăm sóc sức khoẻ định kỳ đạt 100% kế hoạch đề ra. Bên cạnh công tác khám và điều trị bệnh nhân dân theo phương pháp tây y, Trạm y tế xã còn khám và điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt và sử dụng thuốc nam cho hơn 7.000 lượt bệnh nhân. Có được những kết quả trên là do Trạm y tế xã đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác cho từng tháng, quý và cả năm; phân công công việc cụ thể cho từng cán bộ phụ trách theo từng lĩnh vực cụ thể.
Thường xuyên liên hệ, phối hợp với các tổ chức đoàn thể của xã lồng ghép tuyên truyền, tư vấn sức khỏe sinh sản, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; triển khai thực hiện các chương trình y tế Quốc gia đến người dân, phòng, chống HIV/AIDS, các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại gia đình và cộng đồng… Điểm nổi bật là Trạm y tế xã còn chú trọng công tác lập sổ quản lý, theo dõi người bệnh tới từng ấp.
Tích cực tham mưu với UBND xã xây dựng kế hoạch và phương án phòng, chống dịch bệnh theo mùa; tổ chức các buổi tập huấn, lồng ghép truyền thông về vệ sinh môi trường; vệ sinh phòng bệnh, hạn chế các phong tục tập quán ảnh hưởng đến sức khỏe; huy động các nguồn lực xây dựng công trình nước sinh hoạt, di dời chuồng gia súc, gia cầm xa nơi ở; vận động nhân dân làm nhà tiêu đúng quy cách, giữ gìn môi trường. Nhờ vậy, nhiều năm qua, trên địa bàn xã không có dịch bệnh lớn xảy ra.
Đến nay, xã hiện có trên 98% hộ sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh; gần 90% gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh. Thời gian tới, Trạm y tế xã Ninh Thạnh Lợi tiếp tục phát huy vai trò tham mưu; duy trì tốt các tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã; tăng cường kiểm tra, giám sát các loại dịch bệnh; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống dịch bệnh, thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân...
Theo lộ trình trong năm 2019 Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu sẽ tiến hành phúc tra để đề nghị UBND tỉnh tái công nhận xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế. Theo Bác sĩ Huỳnh Văn Ba - Trưởng Trạm y tế xã Ninh Thạnh Lợi cho biết: Việc xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế đã khó nhưng việc duy trì các tiêu chí đạt chuẩn bền vững lại còn khó khăn hơn. Vì thế, trong thời gian tới rất cần sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự hỗ trợ chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động và sự nhiệt huyết, tận tụy trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của tập thể Trạm.
Châu Pha  

Số lượt xem: 62

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com