Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hồng Dân tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019

An ninh - Quốc phòng
Thứ tư, 20/02/2019, 20:10
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019

Sau một thời gian chuẩn bị, đúng 5 giờ, ngày 20/02, Huyện ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hồng Dân đã long trọng Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019.
Đến dự lễ giao nhận quân có các đồng chí: Đại tá Lê Tấn Tới, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh - Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; ông Lương Ngọc Lân – UVBTVTU, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Khởi, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Sư đoàn Bộ binh 330; lãnh đạo một số ngành đoàn thể tỉnh; đồng chí Phan Thanh Duy –Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành đảng bộ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện, cùng 132 thanh niên trúng tuyển và gia đình thanh niên tham dự.

Quang cảnh buổi Lễ giao nhận quân                  Ảnh: Minh Toàn

Quang cảnh buổi Lễ giao nhận quân                                   Ảnh: Minh Toàn

Sau phần công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu nhận quân năm 2019 của đồng chí Thượng tá Nguyễn Hậu Phương, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện và đồng chí Thượng tá Lê Thanh Sơn – Trưởng Công an huyện, đồng chí Phanh Thanh Duy, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống và đánh trống mở hội giao quân.

Trong đợt giao quân năm nay, huyện Hồng Dân được cấp trên giao chỉ tiêu là 132 tân binh, nhờ được sự quân tâm chỉ đạo sâu sắc của cấp trên, Huyện ủy, UBND huyện, sự nổ lực của các ngành các cấp và các địa phương trong huyện, nên huyện Hồng Dân đã giao quân về trên đạt chỉ tiêu trên giao.
Các tân binh được trúng tuyển lần này chủ yếu được giao về cho các đơn vị như: K20 Bộ Công an, Công an tỉnh, Sư đoàn Bộ binh 330; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Hầu hết các tân binh đều nhận thức được quyền và nghĩa vụ của mình đối với quê hương đất nước, vì vậy đều viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện khẳng định, trong chiến tranh cũng như hòa bình, thanh niên huyện Hồng Dân luôn luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các mặt trận, đã có nhiều cống hiến to lớn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng, mỗi năm hàng trăm thanh niên Hồng Dân đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Được rèn luyện trong môi trường quân đội, công an nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành lãnh đạo các cấp trong huyện góp phần viết tiếp truyền thống vẽ vang của quân và dân huyện nhà. Thành quả đó, ngoài ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của từng thanh niên, của mỗi gia đình, còn có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và sự nhiệt tình ủng hộ của đông đảo nhân dân trong công tác giáo dục trách nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên trong xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

​​​​​​​

Các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2019     Ảnh: Minh Toàn

Đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tin tưởng rằng các thanh niên sẽ phát huy tốt truyền thống của quê hương Hồng Dân anh hùng, truyền thống vẽ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh Bộ đội cụ Hồ “trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thủ nào cũng đánh thắng”.
Đồng thời các thanh niên cần nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, Công an, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.
Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 08 gia đình có tinh thần tiêu biểu động viên con em lên đường nhập ngũ năm 2019.
Kết thúc buổi lễ, các bạn học sinh Trường Trung học phổ thông Ngan Dừa đã cài hoa và tặng quà cho các thanh niên, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện cũng đã bắt tay động viên để các thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, chúc các thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đơn vị.

Minh Toàn - Hoàng Đặng

Số lượt xem: 36

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com