Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Hồng Dân ra mắt mô hình “Xã không tệ nạn ma túy”

Các xã, thị trấn
Thứ năm, 16/07/2020, 22:05
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Hồng Dân ra mắt mô hình “Xã không tệ nạn ma túy”

Ngày 14/7/2020, Ban chỉ đạo 138 xã Ninh Thạnh Lợi A tổ chức ra mắt mô hình "Xã không tệ nạn ma túy" - Đây là mô hình đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu. ​​​​​​​

Đến dự có Thượng tá Nguyễn Quốc Oăn - Phó Trưởng phòng cảnh sát ma túy Công an tỉnh Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban Công an tỉnh. Ông Phan Thanh Sung - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Thanh Lưu - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo và các thành viên Ban chỉ đạo 138 của xã.  

​​​​​​​

Quang cảnh lễ ra mắt mô hình. Ảnh: Châu Pha

 

Mô hình "Xã không tệ nạn ma túy" được đưa vào hoạt động nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia vào công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy tại cộng đồng dân cư. Đồng thời, phát huy vai trò tham mưu, nòng cốt của lực lượng công an trong việc duy trì các chương trình, kế hoạch, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận lòng dân vững chắc để hỗ trợ, thúc đẩy mô hình “Xã không tệ nạn ma túy” hoạt động hiệu quả.
Thông qua mô hình, truyền tải đến người dân cách nhận biết, tác hại của ma túy; cách phát hiện người sử dụng, thông tin về tội phạm ma túy hiện nay… Từ đó, mọi người cùng nâng cao ý thức bảo vệ chính mình, người thân và trách nhiệm tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh với ma túy.
Theo Ban chỉ đạo 138 xã Ninh Thạnh Lợi A, mô hình “Xã không tệ nạn ma túy” hoạt động gắn với việc mỗi tổ chức chính trị, xã hội một sáng kiến, mỗi cộng đồng dân cư một mô hình hiệu quả phòng, chống ma túy. Với mô hình này, xã Ninh Thạnh Lợi A phấn đấu đạt mục tiêu toàn địa bàn không có người nghiện, không có tội phạm về ma túy và các hành vi trái phép khác về ma túy. /.

Châu Pha

Số lượt xem: 0

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com