Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thanh niên tình nguyện nghĩa vụ quân sự năm 2019

Tuổi trẻ
Thứ ba, 19/02/2019, 14:20
Màu chữ Cỡ chữ
Thanh niên tình nguyện nghĩa vụ quân sự năm 2019

Hòa chung không khí sôi nổi của thanh niên trong huyện nói chung và thanh niên xã Ninh Hoà nói riêng hăng hái, xung phong tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc năm 2019. ​​​​​​​

Phát huy truyền thống quê hương, năm 2019 này xã Ninh Hoà có nhiều gương thanh niên tiêu biểu tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, trong số đó tiêu biểu có thanh niên Dương Khả Khâm - ấp Tà Ben là một điển hình. 
Qua khảo sát ấp Tà Ben, xã Ninh Hoà có 46 thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự. Qua sơ tuyển ấp có 5 thanh niên đủ điều kiện lên đường ngập ngũ năm 2019. Trong đó, 5 thanh niên trên đều đăng ký tình nguyện lên đường nhập ngũ.
Gặp gỡ và trò truyện với thanh niên Dương Khả Khâm trong những ngày này, được biết em đang trong tư thế sẵng sàng để lên đường bảo vệ tổ quốc. Qua tìm hiểu Dương Khả Khâm sinh ra trong một gia đình thuộc diện kinh tế khó khăn. Cha làm ruộng, mẹ làm nghề may vá và chăn nuôi. Nhà có 02 anh em, Dương Khả Khâm là anh lớn trong gia đình, đứa em út đang học Trung học cơ sở. Gia đình có 04 công ruộng; nhà thì ở tạm trên phần đất của ông bà nội.
Năm 2014 Khâm tốt nghiệp Trung học phổ thông, sau đó, em tiếp tục đi học lớp Trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành Bảo Vệ thực vật ở tỉnh Bạc Liêu, tốt nghiệp nghề năm 2017 nhưng chưa xin được việc làm. Đến gần cuối năm 2018 nghe xã Ninh Hoà tuyển gọi thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019. Nối tiếp truyền thống cách mạng của gia đình Ông nội là thương binh; cha là bộ đội xuất ngũ Dương Khả Khâm đã viết đơn tình nguyện viết đơn đăng ký lên đường nhập ngũ năm 2019.
Em Dương Khả Khâm tâm sự: Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường em luôn ấp ủ ước mơ được bước tiếp truyền thống của gia đình, được đóng góp sức lực nhỏ bé của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khâm mong muốn được đứng trong hàng ngũ quân đội, môi trường quân đội sẽ giúp em rèn luyện trưởng thành, qua đó trang bị cho em hành trang vững chắc bước vào cuộc sống.
Có thể nói Dương Khả Khâm là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên xã Ninh Hoà nói riêng cũng như các bạn trẻ của huyện nói chung học tập, noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn mới hiện nay.
Châu Pha

Số lượt xem: 5

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.875.651 -  Email BBT:
minhtoandtt@gmail.com