Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null HĐND huyện Hồng Dân họp đánh giá kết quả hoạt động giám sát chuyên đề

Kinh tế - Chính trị
Th 2, 21/09/2020, 08:20
Màu chữ Cỡ chữ
HĐND huyện Hồng Dân họp đánh giá kết quả hoạt động giám sát chuyên đề

 

Sáng 18/9, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả hoạt động giám sát chuyên đ của HĐND và các ban của HĐND huyện. Ông Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Hoàng Đặng

Tại cuộc họp, sau khi nghe các báo cáo kết quả hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND và các ban của HĐND huyện về thực hiện Nghị quyết số 66 Phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã và xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020 và định hướng đến năm 2025”; kết quả giám sát thực hiện Nghị quyết số 03 về công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020” và kết quả giám sát công tác xử lý vi phạm hành chính của UBND cấp xã.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Trương Sơn Tùng - Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, sự đổi mới nội dung, hình thức giám sát của HĐND và các ban của HĐND huyện. Đợt giám sát đã đánh giá đúng thực chất của các ngành, địa phương trong công tác triển khai, quán triệt và cụ thể hoá thực hiện và đưa các Nghị quyết đi vào đời sống; thu nhập người dân không ngừng tăng lên, hộ nghèo giảm đến mức thấp nhất (hiện chỉ còn 1,19%). Qua đó, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, gắn với lộ trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; thẩm quyền xử lý của Chủ tịch UBND cấp xã đã thực thi đúng nhiệm vụ và quyền hạn trong xử lý vi phạm hành chính. Tuy vậy, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện cũng còn bộc lộ những hạn chế nhất định, như: Một số ngành, địa phương phối hợp triển khai thực hiện Nghị quyết chưa sâu sát, giảm nghèo chưa thật sự bền vững; thêm vào đó, số hộ nghèo vẫn còn tư tưởng trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước; khâu quản lý, điều hành các hợp tác xã chậm đổi mới; chiến lược sản xuất kinh doanh còn yếu, thiếu liên kết, dẫn đến lợi nhuận mang lại cho thành viên không cao, thậm chí có những hợp tác xã hoạt động theo kiểu cầm chừng. Vì vậy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các ngành, địa phương cần có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đồng thời chủ động linh hoạt và phát huy nhân rộng cách làm hay có hiệu quả. Đặc biệt, tập trung quán triệt sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu được tầm quan trọng của Nghị quyết để tổ chức thực hiện có hiệu và đi vào chiều sâu./.

Hoàng Đặng

 

Số lượt xem: 1057

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: