null Trung tâm dịch vụ đô thị Huyện Hồng Dân làm tốt công tác trồng, quản lý và chăm sóc cây xanh

Quản lý đô thị
Thứ sáu, 11/01/2013, 14:45

Qua gần 02 năm được thành lập và đi vào hoạt động, nhìn chung với chức năng và nhiệm vụ được giao Trung tâm dịch vụ đô thị huyện Hồng Dân đã làm tốt công tác phát triển trồng, quản lý và chăm sóc cây xanh, qua đó góp phần làm thay đổi rõ nét diện mạo Khu Trung tâm hành chính huyện, tạo vẽ mỹ quan môi trường đô thị ngày thêm xanh- sạch- đẹp, thể hiện được nếp sống văn hóa, trình độ văn minh trong xã hội hiện nay.

Kết quả, đến nay Trung tâm dịch vụ đô thị đã làm tham mưu cho UBND huyện triển khai trồng cây xanh trên các tuyến đường trong khu hành chính huyện được hơn 1.331 cây xanh các loại, chủ yếu như: cây dầu, cây sao và bằng lăng, … Song song đó, công tác quản lý và chăm sóc cây xanh luôn được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ theo đúng chuyên môn của ngành, đảm bảo cây khi trồng tỷ lệ sống cao, hiện nay cây đang  sinh trưởng và phát triển tốt. Trung tâm không chủ động trồng và quản lý cây xanh trong khu Trng tâm hành chính mà còn phối hợp với UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch trồng quản lý và chăm sóc cây xanh trên các tuyến đường trọng yếu của xã, thường xuyên kiểm tra những tuyến đã trồng nhằm phát hiện số lượng cây bị hao hụt để kịp thời trồng dặm lại.

Minh Thi