Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn cơ sở xã Ninh Thạnh Lợi A tổ chức tổ chức hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ”

Tuổi trẻ
Thứ năm, 12/05/2022, 10:01
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn cơ sở xã Ninh Thạnh Lợi A tổ chức tổ chức hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ”

Lập thành tích dâng quà chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Ngày 07/5, Đoàn cơ sở xã Ninh Thạnh Lợi A tổ chức hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ” năm 2022.  

Trao giải cho các thí sinh đạt thứ hạn cao trong hội thi. Ảnh Châu Pha

Tham gia hội thi có gần 30  thí sinh là những em đoàn viên, đội viên đang sinh hoạt tại các chi đoàn, chi đội của các điểm trường Trung học cơ sở (THCS) và trường Tiểu học trên địa bàn xã. Tham gia phần thi, các thí sinh phải trãi qua các phần thi bắt buộc là kể 01 mẫu chuyện độc thoại về Bác và phần thi ứng xử trả lời câu hỏi của Ban tổ chức hội thi. Đối với phần thi kể chuyện, các thí sinh phải kể những câu chuyện về Bác Hồ đã được đăng duyệt trên sách, báo, tạp chí hoặc các phương tiện thông tin đại chúng. Những mẩu chuyện về Bác phải xoay quanh chủ đề về đạo đức, lối sống giản dị của Bác Hồ; về lòng yêu nước và đức tính quý báu của Người. Kết thúc phần thi kể chuyện, các thí sinh sẽ bước vào phần thi trả lời câu hỏi với nội dung xoay quanh 5 điều Bác Hồ dạy, lịch sử thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng của Người, các câu nói, lời dạy của Bác với thiếu niên, nhi đồng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất khối tiểu học cho thí sinh Lâm Thiên Kim, lớp 5A1 Trường Tiểu học Trần Kim Túc; giải nhất khối THCS thuộc về thí sinh Phạm Thị Duyên An, lớp 7A Trường THCS Nguyễn An Ninh. Qua hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, và là dịp để cho đội viên, thiếu niên nhi đồng gặp mặt, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết thân ái với nhau. Đây cũng là môi trường học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, để các em trở thành người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.  

Châu Pha

Số lượt xem: 87

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: